Tàu sân bay Liêu Ninh sắp đến gần Okinawa, Guam?

TPO - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc sẽ thực hiện chạy thử nghiệm trên biển ở khoảng cách 1000km so với đất liền. Các thành viên của thủy thủ đoàn sẽ phải tự giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh.

Tàu sân bay Liêu Ninh sắp đến gần Okinawa, Guam?

Tàu sân bay Liêu Ninh tại quân cảng Thanh Đảo
Tàu sân bay Liêu Ninh tại quân cảng Thanh Đảo. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Thời báo Hoàn Cầu ngày 7-3 không cho biết chính xác thời điểm tàu sân bay Liêu Ninh thực hiện hải trình, nhưng khẳng định, tàu sẽ rời thành phố cảng Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) và lần đầu tiên ra xa bờ ở khoảng cách hơn 1000km.

Nguồn tin cho biết, cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra nơi có những điều kiện nghiêm ngặt không cho phép thực hiện hỗ trợ bằng tàu của Cảnh sát biển trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

“Công tác thử nghiệm cần được thực hiện để đưa hàng không mẫu hạm vào trạng thái hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu”, Thời báo Hoàn Cầu cho biết.

Theo nhận định, có thể tàu sân bay Liêu Ninh sẽ tiếp cận khu vực vùng biển gần đảo Nhật Bản Okinawa và đảo Guam của Mỹ. Các thành viên của thủy thủ đoàn sẽ phải tự giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh.

Đến thời điểm hiện tại, tàu sân bay Liêu Ninh đã thực hiện 12 chuyến thử nghiệm trên biển với khoảng cách “vài trăm km với đất liền” và tiến hành một số cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí trên boong tàu.

Trước đó, ngày 27- 2, tàu sân bay của Trung Quốc Liêu Ninh lần đầu tiên đã cập quân cảng Thanh Đảo, và cũng là lần đầu tiên tàu sân bay Liêu Ninh cập cảng quân sự quan trọng của Trung Quốc.

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã được chuyển giao cho lực lượng Hải quân thuộc Quân giải phóng Trung Quốc (PLA) hôm 25- 9 năm ngoái. Trung Quốc cũng đã cho máy bay tiêm kích J-15 bay thử nghiệm cất và hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh.

An Huy
theo Thời báo Hoàn Cầu

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng