Sự kiện: Quân sự

Tàu sân bay Mỹ tới Baltic – mục tiêu dễ dàng cho mọi loại vũ khí Nga

TPO - Việc các tàu sân bay Mỹ đi vào biển Baltic có thể được so sánh với việc một con voi muốn đưa vòi của mình vào cối xay thịt. Tuyên bố này đã được chuyên gia quân sự Victor Baranets đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Riafan.ru.

Tàu sân bay Mỹ tới Baltic – mục tiêu dễ dàng cho mọi loại vũ khí Nga

Vấn đề này được nhắc tới do liên quan tới một bài báo trên tạp chí The National Interest, trong đó chuyên gia quân sự Dave Majumdar đã đánh giá các cơ hội của Nga và Mỹ trong trường hợp nhóm tàu sân bay của Mỹ đi vào biển Baltic khi diễn ra các cuộc xung đột. Ý tưởng này cũng được một chuyên gia quân sự khác của Mỹ tên Michael Kofman ủng hộ và cho biết, sự nguy hiểm nhất đối với hạm đội của Mỹ trong tình huống này là đến từ những tổ hợp S-400, Iskander-M, thậm chí cả những hệ thống Bastion-P bảo vệ bờ biển của Nga.

Theo chuyên gia Victor Baranets, những luận điểm trên cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trầm trọng của các chuyên gia quân sự Mỹ. Sự xâm nhập của các tàu sân bay Mỹ vào biển Baltic có thể so sánh với việc một con voi muốn đưa vòi của mình vào cối xay thịt. Kết quả sẽ được tưởng tượng từ trước khi các hậu quả xảy ra. Những luận điểm đó là dựa trên tính toán nỗ lực tiềm năng mà quân đội Mỹ có thể đánh chiếm được Kaliningrad. Nhà phân tích quân sự cấp cao này không chú trọng quan tâm tới những điều ảo tưởng như vậy.

Tàu sân bay ở biển Baltic sẽ là một mục tiêu vô cùng dễ dàng đối với mọi loại vũ khí của Nga. Hướng này Nga đang sử dụng các tổ hợp Bastion để bảo vệ một cách chặt chẽ, những hệ thống này có tầm tiêu diệt 300km, ngoài ra còn có cả các hệ thống Bal. Không nên quên rằng tại biển Baltic còn có các tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr, Onyx của Nga đang trực chiến. Do đó, sự ảo tưởng về các hướng mà Mỹ có thể tấn công Nga đang trở thành “một cái xương trong họng” và sẽ vẫn chỉ là sự tưởng tượng, chuyên gia Victor Baranets kết luận.

Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng