DMCA.com Protection Status

Tên lửa Brimstone uy hiếp xe tăng trên chiến trường

Có những loại vũ khí quân sự được tạo ra để trở thành khắc tinh của những loại vũ khí khác, và với xe tăng, khắc tinh đó chính là tên lửa diệt tăng Brimstone. Loại tên lửa chống tăng này được kết hợp cùng với máy bay cường kích.

Vũ khí quân sự khắc tinh của xe tăng chính là tên lửa diệt tăng Brimstone
Vũ khí quân sự khắc tinh của xe tăng chính là tên lửa diệt tăng Brimstone

Vũ khí quân sự tên lửa chống tăng Brimstone được phát triển bởi MBDA với hãng Boeing là nhà thầu phụ chính, Brimstone bước vào một chương trình phát triển sản xuất trước năm 1996 và bắt đầu được sản xuất số lượng lớn vào cuối năm 2004.

Khi được đưa vào hoạt động, loại tên lửa chống tăng này được kết hợp với máy bay cường kích Tornado GR4 của quân đội Hoàng gia Anh, sau đó được trang bị lên tiêm kích MK4 vào năm 2005. Tornado GR4 kết hợp với tên lửa chống tăng Brimstone khi tham gia chiến đấu đã trở thành nỗi ám ảnh của lực lượng tăng thiết giáp.

Được phát triển với 2 biến thể chính, một trang bị cho máy bay trực thăng và một trang bị cho tàu tuần tra mặt nước, Brimstone là loại tên lửa dẫn đường thế hệ mới nhất của MBDA. Dual Mode Brimstone là loại tên lửa dẫn đường 2 kênh, kết hợp radar sóng millimet và laser bán chủ động.

Tên lửa Brimstone uy hiếp xe tăng trên chiến trường - ảnh 2

Vũ khí quân sự tên lửa Brimstone có tới 2 kênh dẫn đường đảm bảo chính xác khi tấn công

Radar bước sóng millimet tần số 94Ghz, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm, trong điều kiện chiến trường bị ô nhiễm bởi khói bụi, pháo sáng hay các biện pháp đối phó khác. Trong khi đó hệ thống dẫn đường laser bán chủ động có sử dụng thùng treo chiếu xạ mục tiêu Litening giúp tên lửa tự bắt mục tiêu bằng đầu tự dẫn laser chủ động sóng mm để tấn công chính xác.

Tên lửa Brimstone uy hiếp xe tăng trên chiến trường - ảnh 3

Tên lửa diệt tăng Brimstone là loại vũ khí quân sự gây hoang mang cho lực lượng tăng thiết giáp

Brimstone là loại tên lửa chống tăng hoạt động theo nguyên lý “bắn-quên”, tên lửa đã được lập trình để tìm kiếm mục tiêu trong phạm vi đã được chỉ định, và tự hủy nếu không tìm thấy mục tiêu.

Tên lửa Brimstone uy hiếp xe tăng trên chiến trường - ảnh 4

Bô đôi vũ khí quân sự Tornado GR4 kết hợp với tên lửa Brimstone

Brimstone lắp đầu đạn lõm liều đúp kết hợp với động năng của tốc độ bay siêu âm. Nên tên lửa có khả năng phá tan mọi loại giáp xe tăng hiện có, kể cả các xe tăng được trang bị giáp cảm ứng nổ. Tên lửa có khối lượng 48,5kg, chiều dài 1,8m, đường kính thân 17,8cm, tầm bắn 12km.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo vietq.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng