Tên lửa của IS chưa thể đe dọa chiến đấu cơ Nga

TPO - Các hệ thống tên lửa phòng không vác vai di động hay pháo phòng không mà khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) sở hữu chưa thể là mối đe dọa cho các máy bay chiến đấu của Nga.

Tên lửa của IS chưa thể đe dọa chiến đấu cơ Nga

Theo Giám đốc Trung tâm Cục diện chiến lược Liên bang Nga, ông Ivan Konovalov, các hệ thống tên lửa phòng không vác vai di động và pháo phòng không của IS không thể là mối đe dọa đối với các chiến đấu cơ Nga có mặt tại chiến trường Syria những ngày qua.

“Đầu tiên, các chiến binh IS không có các hệ thống phòng không tân tiến và mạnh mẽ. Về cơ bản, đó là các hệ thống phòng không vác vai cá nhân và rất cũ. Đó có thể là Stingers, hoặc Igla với tầm bắn không quá 4km”, ông Konovalov nói.

Ngoài ra, các máy bay Nga được bảo vệ bởi các hệ thống phóng mồi bẫy nhiệt, giúp máy bay đánh lừa những dạng tên lửa này”, Giám đốc Trung tâm Cục diện chiến lược Ivan Konovalov cho biết.

“Nguy cơ đối với các máy bay chiến đấu của Nga ở Syria được giảm tới mức tối thiểu bởi lực lượng không quân Nga sử dụng các chiến đấu cơ như Su-24M, hay Su-34 để thực hành ném bom và phóng tên ở độ cao và khoảng cách mà các hệ thống phòng không vác vai không thể vươn tới”, ông Ivan Konovalov nhấn mạnh.

Tuy nhiên, người đứng đầu Trung tâm Cục diện chiến lược Liên bang Nga thừa nhận, các hệ thống phòng không của IS có thể đe dọa các máy bay trực thăng tấn công cũng như Su-25SM với tốc độ và trần bay hạn chế.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng