Sự kiện: Quân sự

Tên lửa dành riêng cho Su-57 xua tan khái niệm vũ khí Mỹ là tốt nhất

TPO - Chuyên gia quân sự Vladimir Yazikov trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Politexpert cho biết, các tên lửa hạt nhân chiến thuật dành cho Su-57 đang khiến Mỹ bế tắc và xua tan huyền thoại về vũ khí Mỹ là tối tân nhất thế giới.

Tên lửa dành riêng cho Su-57 xua tan khái niệm vũ khí Mỹ là tốt nhất

Truyền thông phương Tây gần đây đang ồn ào về việc Nga chế tạo tên lửa hạt nhân chiến thuật chuyên dùng cho Su-57 với mục đích tiêu diệt các điểm chỉ huy và hệ thống phòng không của đối phương.

Theo chuyên gia Yazikov, Su-57 cho tới nay vẫn là một tiêm kích thế hệ thứ 5 còn nằm trong bí ẩn, bởi Nga không công khai tất cả những bí mật như Mỹ từng làm để diễu võ giương oai đối với F-35 của mình.

“Su-57 – đó là một đề tài rất bí mật, hiện chưa có nhiều thông tin về vũ khí trang bị cũng như khả năng chiến đấu của nó. Cách đây không lâu, nó đã được thử nghiệm 2 ngày trên chiến trường Syria. Hiện chưa có ai nói về vũ khí trang bị nó đã mang theo, nhưng các tên lửa của Su-57 đã được thử nghiệm ở đó, cũng như các phương tiên điều hướng và dẫn đường trong điều kiện chiến đấu.

Liên quan đến tên lửa, hiện hầu như tất cả vũ khí của nó đang được sản xuất. Một số tên lửa đã được thử nghiệm và đang khiến Mỹ bế tắc. Các tên lửa hạt nhân chiến thuật cũng không loại trừ. Mỹ đã chế nhạo rất nhiều đối với Su-57. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Putin không làm gì để quảng bá nó, ngược lại với các người Mỹ đã tự tuyên bố là họ có những vũ khí tốt nhất thế giới. Nga không nói về điều đó, mà chính truyền thông phương Tây mới lan truyền về nó”.

Chuyên gia Yazikov nói về khả năng chiến đấu của những tên lửa hạt nhân chiến thuật mới sau khi nhấn mạnh rằng, chúng có thể được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

“Tiêm kích có hiệu quả cả với các mục tiêu trên mặt đất và trên không. Trước hết, đó là các phương tiện phòng thủ tên lửa, phương tiện phòng không và các sở chỉ huy. Đầu đạt hạt nhân chiến thuật dễ dàng loại chúng ra khỏi vòng chiến đấu. Đối với Su-57 còn có những tên lửa vô cùng triển vọng khác mà hiện chưa thể nói ra. Đó sẽ là một món quà bất ngờ dành cho Mỹ. Việc thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga tại Syria có thể lại diễn ra trong thời gian sắp tới, có thể là sau hơn 2 ngày nữa, khi đó sẽ cho thấy được hiệu quả chiến đấu của những tên lửa hạt nhân chiến thuật mới của Nga”.

Kết luận, chuyên gia Vladimir Yazikov thông báo, Su-57 đã được chế tạo theo cách để tất cả các vũ khí trang bị của nó sẽ được lắp đặt bên trong thân máy bay, điều này giúp giảm diện tích phát xạ cũng như giảm khả năng bị theo dõi bởi radar.

Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá