Tên lửa Iskander-M phá hủy mục tiêu ở khoảng cách 300km

TPO - Quân đội Nga ngày 19/8 đã bất ngờ khai hỏa tên lửa đạn đạo từ hệ thống Iskander-M ở vùng Viễn Đông thuộc Liên bang Nga.

Tên lửa Iskander-M phá hủy mục tiêu ở khoảng cách 300km. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tên lửa Iskander-M phá hủy mục tiêu ở khoảng cách 300km. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên của Quân khu miền Đông Nga, Đại tá Aleksandr Gordeyev cho biết, vụ phóng tên lửa chiến thuật Iskander-M diễn ra trong khuôn khổ một cuộc tập trận ở vùng Viễn Đông.

“Tên lửa đã đánh trúng các mục tiêu ở khoảng cách 300 km”, Đại tá Gordeyev nói, đồng thời cho biết, tên lửa được phóng từ một hệ thống Iskander-M trong trung tâm huấn luyện thuộc Khu vực Tự trị Do Thái.

Hơn 400 sĩ quan và binh sĩ cùng 100 vũ khí của một đơn vị tên lửa thuộc Quân khu miền Đông đã tham gia cuộc tập trận.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời.

Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Ngoài phiên bản Iskander-M, Nga còn có phiên bản Iskander-K sử dụng tên lửa hành trình P-500. Loại tên lửa này đã được thử nghiệm trong cuộc tập trận chiến lược Vostok-2014 diễn ra vào tháng 9/2014.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng