Tên lửa Nga bắn xa 4.500km có độ chính xác gần tuyệt đối

Dù có tầm bắn đạt tới 4.500km nhưng tên lửa hành trình Kh-101 có độ chính xác gần như tuyệt đối, độ sai lệch tối đa chỉ 7m.

tên lửa nga - ảnh 1 Mới đây, Không quân Nga lại tiếp tục sử dụng tên lửa hành trình Kh-101 không kích mục tiêu phiến quân tại Syria. Các tên lửa Kh-101 đã được máy bay ném bom mới Tu-95MSM oanh tạc chính xác các mục tiêu của phiến quân. Nguồn ảnh: Pakistan Defence.
tên lửa nga - ảnh 2 Tên lửa hành trình Kh-101 được sử dụng để tiêu diệt những kẻ khủng bố tại Syria, khi đó vào đêm đầu tiên được phóng đi từ máy bay ném bom Tu-95MSM và đã bắn trúng mục tiêu với độ sai lệch tối đa 7 mét”, ông Viktor Murakhovski – Tổng biên tập tạp chí “Vũ khí quốc gia” chia sẻ với TASS. Nguồn ảnh: Life of Soldiers.
tên lửa nga - ảnh 3 "Với thực tế là các tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường kết hợp - hệ thống dẫn đường quán tính, hệ thống điều chỉnh quang-điện, và các hệ thống khác, sai số mục tiêu khi phóng ở bất kỳ phạm vi nào đều không vượt quá 5-7 m", ông Murakhovski cho biết. Nguồn ảnh: Sputnik.
tên lửa nga - ảnh 4 Ông cũng giải thích rằng tên lửa Kh-101 và biến thể của nó với đầu đạn đặc biệt Kh-102 đại diện cho thế hệ tên lửa hành trình mới có độ chính xác cao, tầm bay xa. "Các tên lửa được chế tạo dựa trên những công nghệ mới nhất, khó phát hiện bởi radar, các linh kiện được chế tạo hoàn toàn tại Nga, trái ngược với các tên lửa thế hệ trước, mà các thành phần của nó được sản xuất tại các nước thuộc Liên Xô cũ”, - chuyên gia cho biết. Nguồn ảnh: Defence.pk.
tên lửa nga - ảnh 5 Murakhovski nói rằng hệ thống dẫn đường tên cho tên lửa này đã được hoàn thiện. "Nó (tên lửa) có thể nhận được thông tin đầy đủ về hành trình, và tọa độ của mục tiêu. Khác với các tên lửa thế hệ trước, tên lửa có thể thay đổi hành trình và tấn công mục tiêu khác. Tên lửa có thể bay theo hành trình thiết lập sẵn để bắn trúng mục tiêu, và sau đó có thể thay đổi mục tiêu tùy vào ý định hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Nguồn ảnh: India Defence.
tên lửa nga - ảnh 6 Chia sẻ về chương trình nâng cấp máy bay ném bom Tu-95MS, theo ông Murakhovski, máy bay ném bom chỉ cần nâng cấp bằng cách sử dụng tên lửa hành trình thế hệ mới. Nguồn ảnh: Airlines.net.
tên lửa nga - ảnh 7 "Tu-95MS có thể mang theo tám tên lửa hành trình. Khi đó cần chỉnh sửa lại giá treo tên lửa, thay đổi hệ thống điện tử để máy bay có thể truyền lệnh bay tới tên lửa và thực hiện các nhiệm vụ khác liên quan đến việc vận hành tên lửa hành trình thế hệ mới này”, - ông Murakhovski kết luận. Nguồn ảnh: Airlines.net.
tên lửa nga - ảnh 8 Kh-101/201 (hay còn gọi là Izdeliye 111) là phiên bản của dòng tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-55 được phát triển dưới thời Liên Xô. Hai phiên bản có cùng kích cỡ và trọng lượng 2,2-2,4 tấn, chỉ khác nhau ở đầu đạn với Kh-101 lắp đầu đạn thông thường còn Kh-101 lắp đầu đạn hạt nhân. Nguồn ảnh: Encylopedia.
tên lửa nga - ảnh 9 Theo một số nguồn tin, tên lửa hành trình Kh-101 có tầm bắn từ 2.000-4.500km, trần bay từ 30-70m tới 6.000m, tốc độ hành trình 190-200m/s và tối đa 250-270m/h. Nguồn ảnh: India Defence.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá