DMCA.com Protection Status

Tên lửa Triều Tiên đủ sức vươn tới nước Mỹ

TPO - Triều Tiên đang tiến rất gần tới việc chế tạo ra tên lửa xuyên lục địa có thể mang đầu đạn hạt nhân tới lãnh thổ nước Mỹ.

Tên lửa Triều Tiên đủ sức vươn tới nước Mỹ
Trên đây là tuyên bố của nhà khoa học chính trị, phó giáo sư tổ bộ môn quan hệ quốc tế FEFU Artyom Lukin trên hãng Sputnik.

“Rõ ràng là Triều Tiên đang tiến tới việc chế tạo ra tên lửa hạt nhân tiềm năng… Và sớm hay muộn, nếu Bình Nhưỡng không dừng lại, họ sẽ tạo ra đầu đạn hạt nhân sẽ có khả năng bay xa tới lãnh thổ Mỹ, quốc gia mà Triều Tiên coi kẻ thù chính. Tôi không loại trừ khả năng Triều Tiên có thể chế tạo tên lửa có thể đạt tới Alaska hay Hawaii”, chuyên gia Lukin cho biết.

Triều Tiên: Toàn nước Mỹ nằm trong phạm vi tấn công của ICBM mới

Triều Tiên tuyên bố, đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), có khả năng tấn công vào bất cứ vị trí nào trên đất liền của Mỹ.

“Nếu tin vào dữ liệu của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên đã đạt được đỉnh cao tuyệt vời và tầm xa lớn hơn nữa. Điều này có nghĩa rằng nếu phóng tên lửa trên một quỹ đạo khác, nó có thể đạt tới Mỹ”, ông Lukin nói.

Vào hôm qua, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA thông báo, Bình Nhưỡng đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14, dưới sự giám sát trực tiếp của Chủ tịch Kim Jong-un.

Hãng này tuyên bố, vụ thử nghiệm là một “cảnh báo nghiêm khắc” đối với Mỹ rằng, Washington sẽ không được an toàn nếu tiếp tục gây hấn với Triều Tiên.

“Cuộc thử nghiệm đã xác nhận lại độ chính xác của hệ thống tên lửa, chứng tỏ khả năng khởi động bất ngờ của tên lửa ở bất cứ khu vực nào và bất cứ lúc nào. Nó cũng là minh chứng rõ ràng cho việc toàn bộ lục địa Mỹ đang ở trong phạm vi bắn của tên lửa đạn đạo”, KCNA đưa tin.

Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó cũng xác nhận, tên lửa Triều Tiên phóng vào đêm ngày 28/7 là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết tên lửa đạn đạo phóng từ bãi phóng Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang, vào lúc khoảng 23h41 phút ngày 28/7.

Tên lửa bay hơn 1.000 km trong khoảng thời gian 40 phút trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, khoảng 160 km ngoài khơi Hokkaido.

Theo ông David, tên lửa được cho là có góc bắn lớn hơn bình thường và bay cao vượt qua tầng khí quyển.

Triều Tiên phóng thử thành công ICBM, gửi lời cảnh cáo đến Mỹ

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên KCTV vừa công bố cảnh quay về vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lần thứ 2 vào tối ngày hôm qua (28/7). Trước đó, Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công Hwasong-14 và nhấn mạnh, loại vũ khí này có thể tấn công mọi vị trí trên lục địa Mỹ.

Triều Tiên công bố hình ảnh vụ thử tên lửa ICBM Hwasong-14

Ngày 29/8, Triều Tiên công bố hình ảnh và những thước phim về vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14 diễn ra vào tối khuya ngày trước đó.

Các cường quốc đồng loạt phản đối Triều Tiên phóng ICBM lần 2

Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lần 2 vào đêm 28/7, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đã đồng loạt lên tiếng phản đối và cho rằng hành động của Bình Nhưỡng là cực kỳ nguy hiểm.

Triều Tiên thử ICBM: Hàn Quốc tái triển khai THAAD, Bắc Kinh phản đối

Đáp trả lại vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo sẽ triển khai loạt các thiết bị của Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, động thái này vấp phải sự phản đối gay gắt từ Trung Quốc.

NÓNG: Camera Đài NHK ghi thời khắc tên lửa Triều Tiên rơi xuống biển Nhật Bản

Các camera của Đài truyền hình NHK đặt trên đảo Hokkaido của Nhật Bản đêm qua đã ghi lại thời khắc tên lửa Triều Tiên rực sáng trên bầu trời phía Tây Bắc hòn đảo trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Tên lửa Triều Tiên phát sáng rực rỡ trên vùng biển Nhật Bản

Các camera của Đài truyền hình NHK đặt trên đảo Hokkaido của Nhật Bản đêm qua đã ghi lại thời khắc tên lửa Triều Tiên rực sáng trên bầu trời trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Mốc thời gian được camera của Đài NHK ghi lại khoảnh khắc trên tương ứng với thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào đêm 28/7.

Các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là "một tài sản vô giá không thể bị thay thế hay rút lại" đồng thời nhấn mạnh vụ thử tên lửa mới nhất là một "cảnh báo nghiêm khắc" đối với Mỹ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng