‘Test’ AK-12 vào tháng 11 tới

TPO - Hãng thông tấn ITAR-TASS dẫn lời thư ký báo chí của tổ chức phi chính phủ Izhmash, bà Elena Filatova, cho biết, Izhmash sẽ cung cấp cho TSNIITOCHMASH hai mẫu súng AK-12 để thực hiện các cuộc thử nghiệm sơ bộ.

‘Test’ AK-12 vào tháng 11 tới

AK – 12 có những điểm khác biệt rất lớn về thiết kế và công năng so với AK - 47
AK – 12 có những điểm khác biệt rất lớn về thiết kế và công năng so với AK - 47 .

Trả lời ITAR-TASS, bà Elena Filatova cho biết: “AK – 12 sẽ phải qua một loạt các bài kiểm tra, bao gồm kiểm tra chức năng hoạt động trong những điều kiện đặc biệt như băng giá, nóng bức, độ ẩm cao, bụi bặm, cũng như khi bị rơi từ độ cao 1,5m. Đây là những bài thử nghiệm theo tiêu chuẩn mà tất cả các loại súng máy Kalashnikov đều có thể vượt qua một cách xứng đáng”.

Sau khi có kết quả thử nghiệm sơ bộ từ Trung tâm Nghiên cứu khoa học Viện Cơ khí chính xác (TSNIITOCHMASH), Izhmash sẽ đề xuất những khuyến nghị về hoàn thiện sản phẩm, và chỉ sau đó, vào nửa đầu năm 2013, AK-12 mới được chuyển giao cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

Việc nghiên cứu chế tạo AK-12 bắt đầu từ giữa năm 2011. Đến cuối năm 2011, mẫu nghiên cứu đầu tiên của loại súng này đã xuất hiện.

Các bộ phận của AK - 12 tương tự như AK-47, tuy nhiên khẩu súng mới này có những điểm khác biệt rất lớn về thiết kế và công năng.

AK-12 có chế độ bắn loạt nhiều nhất ba phát, súng tự động dừng và có thể lên đạn lại nhanh. Việc tháo chốt an toàn, thay chế độ bắn và thay băng đạn có thể thực hiện bằng một tay.

Giống như các mẫu thế hệ trước, AK-12 cũng được thiết kế để lắp thêm dao và lê, thích hợp cho cận chiến.

Trần Vũ
(theo ITAR – TASS)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá