Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn

TPO - Tối 27/7, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ thả hoa đăng trên sông Hàn (khu vực đối diện Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Đà Nẵng) để tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Hơn 40 cán bộ đoàn đại diện cho các quận, huyện đoàn và các ban của Thành đoàn tham gia hoạt động. 7000 hoa đăng thắp sáng lung linh sông Hàn trong đêm 27/7.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động Theo bước chân những người anh hùng do Thành đoàn tổ chức nhằm tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc nhân kỉ niệm ngày 27/7.

Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 1 Từ khoảng 16h30 chiều 27/7, các cán bộ đoàn đã có mặt ở khu vực thả hoa đăng để chuẩn bị cho buổi lễ.
Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 2
Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 3 Hơn 40 cán bộ đoàn của Thành đoàn Đà Nẵng tham gia buổi lễ. Đây là hoạt động ý nghĩa và xúc động đối với mỗi đoàn viên.

Anh Nguyễn Duy Minh, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết: “Đây là một hoạt động nhằm bày tỏ sự biết ơn của tuổi trẻ Đà Nẵng đối với thế hệ cha anh – những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ nền hòa bình. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng, lan tỏa tinh thần dân tộc”.

Lần đầu tiên được tham gia thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ, Phan Quỳnh Nga (Cơ quan Thành đoàn) bày tỏ: “Mình rất xúc động khi được tham gia các hoạt động kỉ niệm ngày 27/7 cũng như lễ thả hoa đăng tối nay. Những hoạt động này có mình được hiểu biết thêm về lịch sử, về sự hi sinh của thế hệ đi trước và thôi thúc mình rèn luyện, cống hiến có đất nước”.

Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 4 Anh Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ. 
Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 5
Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 6 Những ngọn hoa đăng lung linh thắp sáng sông Hàn như là lời tri ân với những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

Còn Trần Hứa Đình Trọng (Quận đoàn Hải Châu) chia sẻ: “Mình rất vinh dự khi được đại diện các đoàn viên, thanh niên của Quận đoàn thả nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Những tấm gương của các thế hệ cha anh là động lực để những người trẻ chúng mình phấn đấu học tập và lao động để góp phần phát triển đất nước”.

Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 7 Hơn 7000 hoa đăng được thả trong tối 27/7.
Thả 7000 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Hàn - ảnh 8 Sông Hàn được thắp sáng lung linh huyền ảo bởi hàng ngàn hoa đăng. Ảnh: Giang Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá