Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng

Phá bẫy chông, vượt tường đá, băng qua rào dây thép gai, đổ bộ với trực thăng hay tham gia giải cứu con tin là những nhiệm vụ được các chiến sĩ đặc công tập luyện thuần thục.

Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 1 Lữ đoàn Đặc công 113 ra đời ngày 3/6/1972 tại một khu rừng bên suối Bà Hào, chiến khu D (nay thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Đơn vị đã đánh hơn 200 trận trong kháng chiến chống Mỹ cùng hàng trăm trận trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, diệt nhiều sinh lực, vũ khí phương tiện của địch. Đây là Lữ đoàn đặc công đã 3 lần được phong anh hùng (vào các năm 1975, 1979, 2000).
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 2 Các bài tập của lính đặc công rất đa dạng. Trong ảnh là Đoàn 113 tham gia huấn luyện đổ bộ bằng trực thăng, tiến hành tiếp cận mục tiêu.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 3 Những màn đổ bộ được các chiến sĩ thực hành thuần thục.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 4 Lực lượng đặc công tiến công, giải thoát con tin trong tình huống giả định...
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 5 ... và tiếp cận mục tiêu nhanh và chính xác nhất.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 6 Màn hóa trang của lính đặc công liên đội 27, Lữ đặc công 113. Nhiều năm chiến đấu, những người lính đặc công là nỗi khiếp đảm của kẻ địch.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 7 Luyện tập trèo vách, vượt chông, dây thép gai... được các chiến sĩ Lữ đoàn 113 tập luyện thường xuyên. Trung tá Hoàng Đình Ánh, liên đội trưởng liên đội 27, Lữ đoàn đặc công 113 cho biết: "Chúng tôi thường xuyên huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiệm nhiệm vụ trung tâm của Lữ đoàn. Ngoài ra, liên đội còn tham gia làm công tác dân vận, cứu hộ, phòng chống cháy rừng".
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 8 Các chiến sĩ trẻ tìm cách vượt qua bẫy chông dày đặc.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 9 Khuôn mặt căng thẳng, tập trung cao độ vô hiệu hóa từng chiếc chông để đồng đội phía sau tiến lên.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 10 Luyện tập theo nhóm, đội giúp các chiến sĩ hỗ trợ nhau tốt hơn.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 11 Phía trước các chiến sĩ là hàng rào dây thép gai, người lính có nhiệm vụ cắt đứt rào dây và dò tìm vật cản, sau khi cảm thấy an toàn...
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 12 Trèo vách đá dựng đứng cao hàng chục mét bằng tay không.
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 13
Thăm nơi tôi luyện lính đặc công anh hùng - ảnh 14 Những người lính đặc công trẻ của Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công  cất vang bài hát truyền thống sau giờ tập luyện trên thao trường.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá