Sự kiện: Quân sự

The National Interest: Áo chống đạn Mỹ bất lực trước súng đạn Nga

TPO - Truyền thông Mỹ khẳng định trình độ phát triển cao của vũ khí bắn tỉa Nga. Theo các chuyên gia quân sự, hiện Nga đang sử dụng 3 hệ thống bắn tỉa có thể gây nguy hiểm cao độ cho binh lính Mỹ, khi đó họ sẽ không còn được bảo vệ bởi áo chống đạn.

Ảnh: Topwar
Ảnh: Topwar

Theo tờ The National Interest, Mỹ đã tạo ra được loại áo chống đạn có thể chống lại đạn từ súng bắn tỉa Dragunov và SV-98 sử dụng đạn 7.62 x 54 mm của Nga. Nhưng quân đội Nga đã chế tạo ra súng bắn tỉa cỡ nòng lớn SVDK để tiêu diệt đối phương ngay cả khi được chống đạn kiên cố.

Vũ khí này được chế tạo dựa trên cơ sở súng săn Tiger-9 với đạn kích thước 9,3 x 64 mm. Hơn nữa, các đạn loại này ngay từ ban đầu đã được sử dụng để săn bắn các động vật lớn ở châu Phi, trong đó có voi.

Với trọng lượng không quá lớn (6,5kg), SVDK có khả năng xuyên thủng áo giáp từ cự ly 600m. Hơn nữa, NATO hiện không có các hệ thống bắn tỉa tương tự SVDK.

Tờ báo này cũng điểm tên những loại súng bắn tỉa nổi tiếng của Nga hiện nay là Orsis T-5000 với đạn 338 Lapua.

Ngoài ra, Tập đoàn Kalashnikov đang chế tạo súng bắn tỉa SV-338 trên cơ sở SV-98 với cùng loại đạn. The National Interest khẳng định, vũ khí mới cho phép lính bắn tỉa của Nga có thể xuyên giáp từ cự ly rất xa.

Áo chống đạn của Mỹ không thể bảo vệ binh lính khỏi các súng trường cỡ nòng lớn của Nga là ASVK và ASVK-M sử dụng đạn 12,7 x 108mm.

Tờ báo này nhấn mạnh, NATO có những sản phẩm tương tự ASVK cải tiến, nhưng súng trường của Nga có các ưu điểm vượt trội so với các vũ khí này của NATO nhờ tính gọn nhẹ của nó.

 

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá