Sự kiện: Điểm nóng Syria

Thêm ba binh sĩ Nga thiệt mạng tại Syria

TPO - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận ba binh sĩ của nước này đã thiệt mạng tại Syria hôm 25/3 sau một cuộc tấn công khủng bố.

Thêm ba binh sĩ Nga thiệt mạng tại Syria

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, thi thể của ba binh sĩ đã được chuyển về nước.

Theo hãng tin RT, hôm 25/3, khi trở về căn cứ sau chuyến phân phát hàng cứu trợ ở tỉnh Deir ez-Zor thuộc miền đông Syria, ba binh sĩ nói trên bất ngờ bị một nhóm gồm 30 tay súng phục kích.

“Sau cuộc đấu súng, ba binh sĩ mất tích”, RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lực lượng cứu trợ của quân đội Nga với sự tham gia của quân đội Syria đã mở cuộc tìm kiếm 3 binh sĩ mất tích và phát hiện thi thể ba binh sĩ không lâu sau đó.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria vào mùa Thu năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Cộng hòa Ả Rập Bashar al-Assad.

Cuối năm 2017, Tổng thống Nga chỉ thị rút phần lớn quân đội và khí tài quân sự khỏi Syria, và chỉ duy trì những nhóm thường trực ở căn cứ Hmeimim và Tartus trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Uy lực trực thăng Mi-28NM vừa được Nga đưa đến Syria

Mi-28NM được xem là phiên bản mới nhất của dòng trực thăng tấn công Mi-28. Một trong những cải tiến chính trên Mi-28NM là việc tích hợp hệ thống radar N025 nằm trên đỉnh cánh quạt, giúp phi công phát hiện mục tiêu và vùng khí tượng nguy hiểm ở cự ly 20km và 200km tương ứng. Mi-28NM được nâng cấp đáng kể hệ thống điều khiển hỏa lực, hệ thống ngắm bắn mục tiêu cho phép triển khai vũ khí chính xác cao.

Brussels tổ chức hội nghị hỗ trợ tương lai của Syria

Ngày 12/3, một hội nghị kéo dài ba ngày về "Hỗ trợ tương lai của Syria và khu vực", còn được gọi là Brussels III, khai mạc tại thủ đô Bỉ để cam kết hỗ trợ tài chính cho năm 2019.

Mỹ sẽ duy trì lực lượng nhỏ tại Syria để 'gìn giữ hòa bình'

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ rút quân đội Mỹ khỏi Syria, song Mỹ cho biết vẫn sẽ duy trì một lực lượng quân sự nhỏ tại đây để làm nhiệm vụ "gìn giữ hòa bình".

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng