Thêm ba trực thăng Nga rời căn cứ không quân Syria

TPO - Ba trực thăng tấn công của không quân Nga ngày 28/3 đã rời căn cứ không quân Hmeymim, Syria trên chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng An-124 Ruslan.

Không quân Nga tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: RIA Novosti
Không quân Nga tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: RIA Novosti

Phóng viên hãng RIA Novosti có mặt tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria cho biết, hai trực thăng Mi-24 và một chiếc Mi-35 ngày hôm nay 28/3 đã rời căn cứ không quân Hmeymim của Syria trên chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng An-124 Ruslan.

Việc đưa trở lại nước Nga các vũ khí quân sự ở Syria được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi giữa tháng 3/2016.

Cùng với ba trực thăng tấn công, một số thiết bị quân sự, kỹ thuật bảo đảm cho hoạt động của không quân Nga ở Hmeymim, Syria cũng đã được thu hồi trong đợt này.

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ thực địa cho biết, bất chấp việc thu hồi một số vũ khí, trang bị quân sự và binh sĩ, số thiết bị quân sự và nhân lực còn lại của Nga tại Hmeymim vẫn đủ để giúp “đánh bại bất cứ lúc một cuộc phản công nào của các thế lực thù địch, cũng như thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/3 bất ngờ chỉ thị rút phần lớn lực lượng của nước này đang tham chiến ở Syria.

Phát biểu tại lễ trao huy chương cho quân nhân phục vụ ở Syria tại Điện Kremlin, ông Putin một mặt nhấn mạnh sứ mệnh quân sự của Nga ở quốc gia Trung Đông này đã “thành công vang dội”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Syria và nếu cần thiết, nước ông có thể tái lập sự hiện diện quân sự tại đây chỉ trong vài giờ.

Tổng thống Putin cũng khẳng định lực lượng không quân Nga còn ở lại Syria đủ sức giúp quân đội nước này tiếp tục tiến lên. Ngoài ra, lực lượng Nga sẽ tiếp tục không kích tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS), Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng