Thêm binh sĩ Nga thiệt mạng ở chiến trường Syria

TPO - Thêm một binh sĩ Nga thiệt mạng sau khi trúng đạn pháo của lực lượng vũ trang đối lập Syria trong cuộc pháo kích của lực lượng này nhằm vào khu quân sự ở tỉnh Homs.

Ảnh: Vesti
Ảnh: Vesti

Hãng RIA Novosti ngày 12/5 dẫn nguồn tin từ căn cứ quân sự Hmeymim cho biết, binh sĩ Anton Yerygin đã thiệt mạng sau khi bị thương quá nặng vì trúng pháo kích của phiến quân tại tỉnh Homs, Syria.

Thời điểm bị trúng đạn pháo, Anton Yerygin đang thực hiện nhiệm vụ hộ tống đoàn xe của Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến ở Syria.

Vụ việc xảy ra từ hồi đầu tuần và sau đó người lính này đã được đưa ngay đến một bệnh viện dã chiến của Nga ở Syria điều trị.

“Các bác sĩ cố gắng cứu sống anh ấy trong hai ngày, nhưng thất bại”, đại diện quân đội Nga ở căn cứ Hmeymim nói, đồng thời cho biết, Anton Yerygin được truy tặng danh hiệu cao quý của nhà nước Liên bang.

Ngày 14/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút một phần lớn lực lượng của Nga ở Syria về nước do mục tiêu đề ra đã gần như hoàn thành.

Tuy nhiên, một vài đơn vị nhất định vẫn dược duy trì tại căn cứ Hmeymim và cảng Tartus để giám sát lệnh ngừng bắn và tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá