DMCA.com Protection Status

Thêm sĩ quan cao cấp Nga tử trận khi tham chiến ở Syria

TPO - Đại tá Valery Fedyanin của quân đội Nga đã qua đời tại bệnh viện quân sự ở thủ đô Moscow sau khi được chuyển về từ chiến trường Syria.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng nay 2/10 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Đại tá Valery Fedyanin bị thương rất nặng khi đang thực hiện nhiệm vụ viện trợ nhân đạo ở tỉnh Hama của Syria hôm 22/9.

“Phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ (IS) đã cho nổ bom dưới xe ô tô chở sĩ quan Nga. Vụ nổ khiến Đại tá Valery Fedyanin bị thương rất nặng”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đại tá Valery Fedyanin ngay sau đó đã được chuyển về bệnh viện quân sự của Bộ Quốc phòng Nga.

Đây là mất mát nhân sự cấp cao thứ hai liên tiếp của quân đội Nga trong vòng 10 ngày.

Hôm 24/9, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết, Trung tướng Valery Asapov, thành viên của nhóm cố vấn quân sự cấp cao mà Nga gửi đến để hộ trợ quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng thành phố Deiz ez-Zor, đã qua đời sau khi bị chấn thương nặng trong trận pháo kích bất ngờ của phiến quân IS tại Deir ez-Zor.

Nga bội thu sau 2 năm tham chiến ở Syria

Ngày 30/9 là tròn 2 năm Nga can thiệp vào Syria nhằm cứu Tổng thống Syria Bashar al-Assad khỏi bị lật đổ. Xét một cách công bằng, sau 2 năm can dự quân sự vào Syria, ông Putin đã đạt được hầu như mọi điều ông muốn ở Syria trong đó được thể hiện trên 3 lĩnh vực chủ yếu: chính trị, quân sự và kinh tế.

Nga đạt ‘thành công chung’với Thổ Nhĩ Kỳ về khủng hoảng Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những tiến bộ trong giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Syria là “thành công chung” giữa Moscow và Ankara sau khi hội đàm với lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tiêu diệt 5 lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 5 lãnh đạo cấp cao của al-Nusra Front, nhóm khủng bố từng tấn công đơn vị cảnh sát quân sự Nga tại tỉnh Hama hồi tuần trước, đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria.

Hé lộ nguyên nhân Trung tướng Asapov tử trận ở Syria

Dữ liệu điều tra sơ bộ của Syria đã xác nhận sự rò rỉ thông tin cho tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của Trung tướng Valery Asapov tại Syria.

Mỹ phản pháo cáo buộc đồng lõa trong cái chết của tướng Nga ở Syria

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, những cáo buộc của Nga về mối liên hệ giữa cái chết của Trung tướng Valery Asapov và chính sách của Washington tại Syria là sai sự thật.

Nga chỉ trích Mỹ ‘đạo đức giả’ sau cái chết của tướng ở Syria

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov, cái chết của Trung tướng Valery Asapov ở Syria là cái giá mà Nga buộc phải gánh cho chính sách “đạo đức giả” của Mỹ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng