Thêm sĩ quan Nga thiêt mạng ở Syria

TPO - Một cố vấn quân sự Nga tại Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ của các tay súng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng nhằm vào một đơn vị quân đội Syria.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 20/4 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thiếu tá Sergei Borodov, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ của IS nhằm vào một đơn vị quân đội Syria.

Được biết, thiếu tá Sergei Borodov đang thực hiện nhiệm vụ giám sát việc đào tạo các đơn vị Syria nhằm ngăn chặn phiến quân IS tấn công vào một thị trấn dân cư.

“Trong trận chiến, thiếu tá Sergei Borodov đã bị trọng thương. Bộ Quốc phong đề nghị truy tặng danh hiệu danh dự của nhà nước Liên bang Nga cho thiếu tá Sergei Borodov”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng bác bỏ thông tin của hãng Reuters trước đó cho rằng, 2 quân nhân Nga thiết mạng ở Syria và gọi thông tin này không đúng sự thật.

Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo tổng cộng 29 quân nhân nước này chết ở Syria kể từ tháng 9/2015, khi Damascus đề nghị Moscow hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố. Một người nữa chết vì tự tử. 

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng