Sự kiện: Quân sự

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của cường kích Su-25SM3

TPO - Sau khi được nâng cấp, cường kích Su-25SM3 của Nga sẽ đủ khả năng chống lại các cuộc tấn công của tên lửa phòng không.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo hãng Sputnik, so với Su-25, năng lực chiến đấu của Su-25SM3 tăng gần gấp ba. Đáng chú ý, Nga đã thành công trong việc chế tạo tổ hợp Vitebsk giúp Su-25SM3 đủ khả năng chống lại các tên lửa có đầu nhiệt áp tự dẫn đường kiểu Stinger hoặc Igla.

Dự kiến, ngoài Su-25SM3, Nga cũng sẽ thiết lập tổ hợp này trên tất cả các máy bay trực thăng Ka-52, Mi-8.

Giới chức quân sự Nga tin rằng, cường kích Su-25SM3 có khả năng không chỉ bắn phá các mục tiêu trên mặt đất, mà còn thực hiện được những trận không chiến.

Với sự hỗ trợ của định vị vệ tinh GLONASS, Su-25SM3 có thể nhận biết điểm mục tiêu cuối của chuyến bay với độ chính xác đến 10 mét và thực hiện tấn công mục tiêu ngay cả khi tầm nhìn bị hạn chế.

Su-25SM3 cũng được cho sở hữu dải tốc độ phạm vi rộng, có thể chuyển đổi vận tốc từ cực đại xuống 100km/giờ mà không bị rơi vào tình trạng “rơi xoắn ốc”.

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của cường kích Su-25SM3 - ảnh 1

Xem Su-25SM3 phóng tên lửa, huỷ diệt mục tiêu mặt đất

Kênh truyền hình Zvezda vừa công bố một đoạn video về cuộc diễn tập của các phi công lái máy bay cường kích Su-25 trên không phận khu vực Stavropol.

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của cường kích Su-25SM3 - ảnh 2

[Infographic] Su-25SM3 - Sát thủ diệt tăng của Không quân Nga

Sau màn thể hiện khá ấn tượng tại Syria của cường kích Su-25 trước phiến quân khủng bố IS. Nga quyết định trang bị thêm cường kích Su-25SM3. Đây là phiên bản mạnh nhất trong gia đình Su-25. Dù ra đời đã lâu, những nâng cấp vẫn khiến loại cường kích này trợ thành cơn ác mộng cho xe tăng và bộ binh đối phương.

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của cường kích Su-25SM3 - ảnh 3

Hé lộ thời điểm cường kích Su-25SM3 gia nhập Không quân Nga

Các cường kích Su-25SM3 được cải tiến mạnh mẽ về kỹ thuật và vũ khí tấn công sẽ gia nhập lực lượng Không quân Vũ trụ Nga vào cuối năm nay.

Thêm tính năng đáng kinh ngạc của cường kích Su-25SM3 - ảnh 4

RADIO 99S sáng 14/6: Nga nâng cấp cường kích Su-25SM3

Nga vừa tiếp tục nâng cấp cường kích Su-25SM3. Sau khi được hiện đại hóa, hiệu quả sử dụng vũ khí của các cường kích Su-25SM3 Grach sẽ tăng gấp 3 lần so với hiện nay.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá