Thiết bị bay không người lái liên tiếp đe dọa căn cứ Nga tại Syria

TPO - Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã bị đe dọa bởi các thiết bị bay không người lái trong 2 ngày liên tiếp là thứ Bảy và Chủ nhật (21 – 22/7).

Hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo báo cáo được đăng tải bởi Sputnik, lúc chiều tối ngày 21/7, hệ thống phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện một thiết bị bay không người lái nhỏ ở một khoảng cách khá gần.

Thiết bị này bị súng phòng không Nga bắn hạ ngay lập tức.

Ngay sau đó, vào sáng ngày 22/7, hệ thống phòng không Nga tiếp tục bắn hạ một thiết bị bay chưa rõ nguồn gốc khác ở khoảng cách khá xa, khi thiết bị này đang lăm le tiếp cận căn cứ Hmeymim từ phía Tây Bắc.

Các sự cố không gây thiệt hại về vật chất. Căn cứ không quân Nga vẫn hoạt động bình thường.

Theo RT, đây không phải lần đầu tiên căn cứ không quân Hmeymim bị đe dọa tấn công bởi các thiết bị bay không người lái không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 30/6, lực lượng phòng vệ tại căn cứ Hmeymim đã bắn hạ một loạt thiết bị bay không người lái tiếp cận khu vực này lúc trời nhá nhem.

Hồi tháng 1/2018, căn cứ này đã trở thành mục tiêu tấn công của ít nhất 10 máy bay không người lái.

Phần lớn các thiết bị bay bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga.

Lực lượng Nga được triển khai tại Syria từ mùa thu năm 2015, nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tháng 12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố “đã chiến thắng phiến quân” và ra lệnh cho một phần lực lượng Nga rút khỏi Syria.

Hiện tại, Nga vẫn còn 2 căn cứ tại Syria là căn cứ Tartus và Hmeymim.

Trong đó, căn cứ Hmeymim được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sau sự cố máy bay Su-24 bị bắn hạ hồi tháng 11/2015.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng