Thiết bị quân sự Nga xuất hiện trên đất Belarus

TPO - Nga là đồng minh chiến lược và đang cùng Belarus xây dựng một không gian phòng thủ chung. Ngoài ra, trang thiết bị quân sự Nga xuất hiện ở Belarus nhằm phục vụ cuộc tập chung giữa hai nước, diễn ra vào tháng 9 tới.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov trước các thông tin cho biết một số lượng lớn các thiết bị quân sự của Nga di chuyển trên lãnh thổ Belarus những ngày vừa qua.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Belarus, trang thiết bị quân sự được vận chuyển từ Nga sang nước này thuộc khuôn khổ cuộc tập trận “Phía Tây -2017”.

Cuộc tập trận chiến lược chung của các lực lượng vũ trang Belarus và Nga sẽ được tổ chức vào tháng 9/2017 đồng thời tại một số địa điểm.

“Trong những năm gần đây, một số ‘chuyên gia’ cố tình tung tin về cuộc chiếm đóng Belarus có thể của quân đội Nga. Đây chính là nỗ lực của một số cấu trúc chính trị muốn tăng thứ hạng của mình bằng cách khai thác đề tài quan hệ Belarus – Nga”, ông Ravkov nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Ravkov cũng nhắc lại rằng cuộc tập trận được tổ chức hai năm một lần, luân phiên tại Belarus và Liên bang Nga.

“Nga là đồng minh chiến lược của chúng tôi, với Nga chúng tôi đang xây dựng một không gian phòng thủ chung. Cuộc tập trận sắp tới là hình thức huấn luyện các nhóm chung đó”, ông Ravkov cho biết thêm.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng