Thiết giáp Nga cứu mạng tài xế trước khối thuốc nổ 2 kg

Xe bọc thép Tiger-M của Nga vẫn đảm bảo tính mạng cho người ngồi bên trong dù chèn qua khối thuốc nổ TNT cực mạnh trong một cuộc thử nghiệm.

Thiết giáp Nga cứu mạng tài xế trước khối thuốc nổ 2 kg

Sau khi chèn qua khối thuốc nổ TNT 2 kg, có uy lực đủ thổi bay một căn nhà nhỏ, xe thiết giáp chở quân Tiger-M của Nga chỉ bị hư hại không đáng kể, còn lái xe vẫn an toàn tuyệt đối, Sputnik ngày 22/9 đưa tin.

Player Loading...

Các chuyên gia khẳng định, mặc dù bị bung lốp và hư hỏng phần đầu, chiếc xe thiết giáp Tiger đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của xe bọc thép chở quân là bảo vệ tính mạng binh sĩ bên trong.

"Theo tiêu chuẩn phương Tây, chỉ cần binh sĩ không thiệt mạng tại thời điểm xe thiết giáp vướng phải chất nổ, chiếc xe đó đã được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ", một quan chức quốc phòng Nga nhận định.

Xe Tiger thế hệ mới của Nga có khả năng chuyên chở 10 binh sĩ và trang bị kèm theo. Xe được trang bị một khẩu pháo 30 mm điều khiển từ xa, ngoài ra còn được áp dụng các công nghệ tự động hóa khác, chẳng hạn như khả năng tự xác định và theo dõi mục tiêu.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá