Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự sản xuất tên lửa tầm xa

Giới chức quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/2 tuyên bố nước này có khả năng tự sản xuất hệ thống tên lửa tầm xa nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh.

Một hệ thống tên lửa phòng không (Ảnh: Telegraph)
Một hệ thống tên lửa phòng không (Ảnh: Telegraph)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Ismail Demir khẳng định nước này có thể sản xuất một hệ thống tên lửa tầm xa nội địa. Ông Demir không loại trừ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác với các công ty trước đây đã từng tham gia đấu thầu các gói sản xuất tên lửa.

“Chúng tôi có khả năng tự sản xuất một hệ thống tên lửa tầm xa mà không cần mua của nước ngoài. Chúng tôi sẽ xem xét các cơ hội hợp tác với các đối tác, kể cả các bên đã từng tham gia đấu thầu trước đây”, ông Demir cho biết.

Năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy gói thầu trị giá 3,4 tỷ USD sản xuất tên lửa phòng không của Trung Quốc vì lo ngại hệ thống này sẽ khó tích hợp với hệ thống phòng thủ chung của các nước trong khối NATO.

Trước đó hồi tháng 9/2013, Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn công ty China Precision Machinery Import-Export Corp (CPMIEC) của Trung Quốc làm nhà cung cấp hệ thống phòng không.


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng