Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ mọi chuyến bay qua Syria

TPO - Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay, 27/11, Ankara đã đình chỉ mọi chuyến bay của không quân qua Syria sau vụ máy bay Nga bị nước này bắn rơi.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga vì cáo buộc vi phạm không phận
Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga vì cáo buộc vi phạm không phận

Tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, nước này đã đình chỉ các chuyến bay trong chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu sau vụ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga.

Ngày 24/11, chiến đấu cơ F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga ở cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4km.

Cả Bộ Tổng tham mưu Nga và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Syria dẫn dữ liệu điều khiển chính xác mục tiêu, khẳng định rằng chiếc Su-24 không vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn rơi trên lãnh thổ Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả vụ việc là “đâm sau lưng, chống lại chúng tôi do những kẻ đồng lõa với khủng bố thực hiện”.

Một trong hai phi công của chiếc Su-24 đã thiệt mạng do hỏa lực từ mặt đất sau khi bật ra khỏi máy bay. Phi công thứ 2 được giải cứu sau chiến dịch kéo dài 12 giờ.


Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá