Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 51 mục tiêu thuộc Syria

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng chính phủ Syria "sẽ phải trả giá đắt" cho các hành động của mình sau khi các chiến binh bắn hạ chiếc trực thăng ở Idlib.

Hàng loạt mục tiêu ở Idlib bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công mãnh liệt. Nguồn: Sina.
Hàng loạt mục tiêu ở Idlib bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công mãnh liệt. Nguồn: Sina.

Ngày 1/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng 51 mục tiêu thuộc Quân đội Syria đã bị phá hủy (bao gồm 2 xe tăng, các địa điểm lắp đặt thiết bị phòng không và kho đạn dược), đồng thời bắt giữ 1 xe tăng khác.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng các chiến binh đã hạ một chiếc trực thăng ở al-Nayrab, tỉnh Idlib. Vụ tấn công được cho là do các chiến binh liên kết với nhóm khủng bố al-Nusra thực hiện. Đồng thời, Sky News Arabia đưa tin hai phi công đã chết trong vụ việc.

Bình luận về tuyên bố này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định rằng chính phủ Syria "sẽ phải trả giá đắt" cho các hành động của mình.

Trong bài phát biểu của mình, Erdogan đã đề cập đến một làn sóng leo thang mới ở miền bắc Syria sau khi lực lượng chính phủ Syria bị cáo buộc tấn công một đồn quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib một ngày trước đó.

Trước đó ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tấn công 115 mục tiêu của chính phủ Syria, tiêu diệt 101 trong số đó.

Căng thẳng ở miền Bắc Syria bắt đầu leo thang vào tuần trước sau khi 8 người quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc pháo kích do lực lượng chính phủ Syria tiến hành trên đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tiến hành tấn công đáp trả khiến 76 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Vài ngày sau sự việc, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 150 xe quân sự chở theo các lính đặc nhiệm cùng nhiều vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị tới tỉnh Hatay, địa bàn giáp biên với Syria. Tình hình chiến sự những ngày tới sẽ tiếp tục căng thẳng.

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 101 mục tiêu ở Syria

Ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tấn công 115 mục tiêu của chính phủ Syria, tiêu diệt 101 trong số đó.

Khoảnh khắc trực thăng Mi-17 trúng tên lửa trên bầu trời Syria

Theo trang tin lenta.ru phiến quân đã bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-17 của Không quân Syria, gần thành phố Nairab thuộc tỉnh Idlib của Syria. Chiếc trực thăng Mi-17 đã rơi xuống vùng lãnh thổ do quân đội kiểm soát. Đoạn phim được đăng trên tài khoản Twitter của nhà phân tích quân sự Babak Tagway.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá