Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân sự ở biên giới Syria

TPO - Theo RT, Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai thêm máy bay, binh lính và vũ khí ở vùng biên giới với Syria trong bối cảnh Washington đang chờ đợi sự nhất trí của Quốc hội để tiến hành tấn công Damascus.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân sự ở biên giới Syria

> Ông Obama làm khó Quốc hội Mỹ
> Quân nổi dậy Syria lo Mỹ 'hớt tay trên'

Quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại tỉnh Sanliurfa
Quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại tỉnh Sanliurfa.

Nguồn tin cho biết, hàng loạt máy bay, vũ khí và binh lính của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được điều tới phía đông nam của nước này, giáp với Syria. Theo báo cáo, các xe tăng, xe bọc thép đã được huy động từ trưa 8/9 về các thành phố phía đông nam nước này.

Tờ Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, nhiều máy bay của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các chuyến bay tuần tra qua vùng biên giới Syria nhằm “tăng cường hoạt động” trong khu vực.

Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đơn vị quân đội nước này đã thiết lập hệ thống tên lửa tầm ngắn Stinger ở vùng núi cao tại thị trấn Yayladagi, tỉnh Hatay, biên giới Syria.

Trong tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã di chuyển đoàn xe quân sự chở các thiết bị và binh lính tại các căn cứ gần khu vực biên giới phía đông nam.

Theo Hurriyet, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt đầu được thiết lập pwrowr một vùng núi tiếp giáp với thành phố biển Latakia của Syria.

Trong lúc này, tổng thống Barack Obama vẫn đang chờ đợi sự nhất trí của Quốc hội Mỹ để tấn công Syria.

Ông Assad bác "bằng chứng" của Mỹ

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 8/9 lên tiếng phủ nhận những “bằng chứng” của Mỹ về việc lực lượng của ông đứng sau các cuộc tấn công vũ khí học nhằm vào dân thường Syria.

Ngày 8/9, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã công bố 13 đoạn video về các nạn nhân của vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria hôm 21/8. Cơ quan này khẳng định các đoạn video trên là có thực và được quay ngay sau khi vụ tấn công diễn ra.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, việc công bố các đoạn video này là nhằm thuyết phục những người còn nghi ngờ về việc can thiệp quân sự vào Syria.

Nguyễn Thủy
Theo RT, CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá