Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cùng Mỹ, Iraq tiêu diệt đảng công nhân người Kurd

TPO - Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường phối hợp cùng Mỹ, Iraq và chính quyền tự trị Kurdistan của Iraq nhằm hợp tác chống Lực lượng vũ trang đảng công nhân người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cùng Mỹ, Iraq tiêu diệt đảng công nhân người Kurd

Trong buổi họp báo tổ chức tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ cần tăng cường hợp tác với Mỹ, Iraq, chính quyền tự trị Kudistan trong vấn đề đối phó với Lực lượng vũ trang đảng công nhân người Kurd (PKK).

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động trao đổi tình báo và phối hợp ngoại giao. Bốn bên đang tiến hành những công tác chuẩn bị cần thiết để đối phó với PKK. Thổ Nhĩ Kỳ đã cùng Mỹ thành lập đoàn công tác, đồng thời đang thảo luận những vấn đề liên quan với Iraq và Khu tự trị Kurdistan.

Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm quét sạch PKK ra khỏi khu vực biên giới nước này. PKK đã rút khỏi Sinjar (Iraq), nhưng vẫn còn nhiều lực lượng quanh dãy núi Zagro ở miền bắc Iraq. “Chúng tôi sẽ quét sạch chúng ra khỏi tất cả các khu vực này” – Cavusoglu tuyên bố.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói hôm thứ 3 rằng, sau khi tiêu diệt lực lượng vũ trang người Kurd ở Afrin, Syria, "bây giờ đến lượt Zagro".

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleiman Soylu tuyên bố rằng việc triển khai chiến dịch quân sự tấn công Lực lượng vũ trang đảng công nhân người Kurd ở dãy núi Zagro “chỉ là vấn đề thời gian”.

Dãy núi Zagro nằm ở thành phố Erbil, Iraq, gần biên giới Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng vũ trang đảng công nhân người Kurd có ảnh hưởng lớn ở thành phố này.

Đảng công nhân người Kurd được thành lập năm 1979, tiến hành vũ trang nhằm thành lập một nhà nước độc lập ở khu vực người Kurd sinh sống giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Syria. Các chiến binh người Kurd chủ yếu ở Syria và Iraq, thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara từ lâu đã coi đây là một tổ chức khủng bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá