Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố kết thúc hoạt động quân sự ở Syria

TPO - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates".

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng Interfax ngày 30/3 dẫn lời Thủ tướng Binali Yildirim cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng các hoạt động quân sự của nước này ở miền Bắc Syria.

Theo người đứng đầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch “Lá chắn sông Euphrates” ở phía Bắc quốc gia láng giềng Syria.

“Từ nay trở đi, nếu phải đối diện với bất kỳ hành động nào của ‘Nhà nước Hồi giáo’ (IS) tự xưng, hoặc bất cứ mối đe dọa nào liên quan đến an ninh quốc gia chúng tôi, thì sẽ là một hoạt động quân sự mới”, Thủ tướng Binali Yildirim nói, đồng thời khẳng định, chiến dịch quân sự mới, nếu xảy ra, sẽ mang một tên khác.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự "Lá chắn sông Euphrates" vào miền Bắc Syria từ cuối tháng 8/2016 nhằm truy quét các phần tử Hồi giáo dòng Sunni và đánh bật lực lượng dân quân người Kurd ở Syria ra khỏi khu vực biên giới của nước này.

Theo phương tiện truyền thông khu vực, các lực lượng do Ankara dẫn đầu đã chiếm được các thành phố Jarabulus và Al-Bab, ở phía bắc Aleppo từ tay IS, tiêu diệt gần 3.000 tay súng của nhóm khủng bố.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng