'Thổ sẽ bắn hạ máy bay Syria sát biên giới 10 km'

TPO – Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông qua dự luật cho phép lực lượng phòng không, không quân nước này được bắn hạ máy bay và máy bay trực thăng Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất là 10 km.

'Thổ sẽ bắn hạ máy bay Syria sát biên giới 10 km'

Ankara tăng cường lực lượng tới sát biên giới Syria
Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng quân sự tới sát biên giới Syria.

Kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết, đồng thời khẳng định, Ankara đã chuyển thông điệp trên tới chính quyền Damascus.

Trước đó, trong buổi họp kín sau vụ Syria nã pháo vào Thổ Nhĩ Kỳ làm 5 người dân nước này thiệt mạng, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất ủy quyền chính phủ nhiệm vụ tiến hành các hoạt động quân sự bên ngoài đất nước trong trường hợp tiếp diễn các cuộc tấn công từ phía Syria.

Trả lời báo giới về những hành động đáp trả mạnh mẽ từ Ankara, Thủ tướng Recep Tayyip Erdoga, khẳng định: Thổ Nhĩ Kỳ không định tiến hành chiến tranh với nước láng giềng Syria, nhưng sẽ bảo vệ biên giới của mình.

Tuy Syria đã được cảnh báo về điều này, nhưng tối 5-10 (giờ địa phương), máy bay Air Force của Syria đã bay sát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở khoảng cách 5 km, nhưng sau đó đã kịp thời rút về.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá