Thủ lĩnh Al-Qaeda chết dưới bom Mỹ

BBC dẫn tin trên Twitter của Al Qaeda cho hay, một trong những chiến binh cao cấp nhất của tổ chức khủng bố này tên Harith al-Nadhari đã bị tiêu diệt trong cuộc công kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Yemen.

Thủ lĩnh cấp cao Al Qaeda ở Yemen Harith al-Nadhari
Thủ lĩnh cấp cao Al Qaeda ở Yemen Harith al-Nadhari

“al-Nadhari chính là kẻ đã ca ngợi vụ xả súng đẫm máu tại tòa soạn Charlie Hebdo, Paris đồng thời kêu gọi các chiến binh tiếp tục thực hiện các vụ tấn công vào nước Pháp, trong một video do Al Qaeda phát hành”, BBC đưa tin.

Tổ chức Al-Qaeda cho biết, Harith al-Nadhari cùng với ba chiến binh khác là Said Bafaraj, Abdelsamie al-Haddaa and Azzam al-Hadrami bị tiêu diệt trong một chiếc xe hơi ở tỉnh Shabwa, phía nam Yemen vào ngày 31-1.

Trước đó, tên này cũng đã đe dọa sẽ thực hiện thêm nhiều vụ tấn công vào đất Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu Charlie Hebdo.

IS đã từng tuyên bố không hợp tác với các chiến binh al-Qaeda và thậm chí còn chiến đấu với họ trong một cuộc xung đột lãnh thổ, bên lề cuộc nội chiến Syria.

Tháng 11/2014, các chiến binh hai nhóm này rơi vào một cuộc chiến đẫm máu tại Iraq và Syria, nơi IS tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo và lãnh đạo phong trào “Thánh chiến” (Jihad) toàn cầu. Vụ giao tranh khiến hàng trăm thành viên hai phe thiệt mạng.

Theo vovnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá