Thử nghiệm thành công tên lửa vượt đại châu mới

TPO - Một nguyên mẫu của một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới vừa được thử nghiệm thành công tại trường bắn Kapustin Yar thuộc khu vực Astrakhan.

Thử nghiệm thành công tên lửa vượt đại châu mới

Thử nghiệm thành công tên lửa vượt đại châu mới - ảnh 1

Theo RIA Novosti, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Ngày 24-10-2012, đơn vị chiến đấu thuộc lực lượng tên lửa chiến lược ở trường bắn Kapustin Yar vùng Astrakhan đã tiến hành phóng thử nghiệm thành công một nguyên mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, đặt trên bệ phóng di động".

Mục tiêu của cuộc thử nghiệm là để thu thập dữ liệu về tên lửa, như các giải pháp khoa học, kỹ thuật và công nghệ được áp dụng, thực hiện kiểm tra và xác định các đặc tính kỹ thuật của hệ thống, kiểm tra các thành phần của hệ thống tên lửa và đầu đạn thử nghiệm trong thành phần tên lửa đạn đạo.

Theo đó, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở bãi thử nghiệm Sary Shagan ở Kazakhstan với độ chính xác nhất định.

ICBM mới này được tạo ra sử dụng tối đa các công nghệ đã được phát triển trên các ICBM hiện tại và các sáng kiến, phát minh mới đạt được trong việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ thứ năm, do vậy đã giảm được đáng kể thời gian cũng như chi phí phát triển.

"Đây là một ICBM mới, tăng cường khả năng chiến đấu cho Lực lượng tên lửa chiến lược (SRF) trong nhóm tác chiến lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga, bao gồm cả khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương", tuyên bố của SRF cho biết.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá