Thử nghiệm trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27M

TPO - Hạm đội Biển Bắc của Hải quân Nga đang thực hiện các bài kiểm tra bay và thử nghệm khả năng tác chiến của cấu hình trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27M sửa đổi từ tàu khu trục lớn.

Thử nghiệm trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27M

Trực thăng chống ngầm hiện đại hóa Ka-27M
Trực thăng chống ngầm hiện đại hóa Ka-27M.

Phát ngôn viên hạm đội, Đại tá Vadim Serga cho biết: "Trực thăng hiện đại hóa Ka-27M (NATO gọi là Helix) đang hoàn thành các chuyến thử nghiệm hạ cánh trên boong một tàu chiến cũng như thử nghiệm các hệ thống quan trọng của nó", ông nói.

"Trực thăng Ka-27M đã trải qua các cuộc thử nghiệm hạ cánh ở trên tàu khu trục tĩnh ở một bến tàu thuộc bán đảo Kola", ông Serga nói thêm.

Các cuộc thử nghiệm mới nhất sẽ bao gồm kiểm tra hệ thống hàng không mới của trực thăng Ka-27M trong việc tìm kiếm tàu ngầm, và thử nghiệm radar của nó chống lại tàu ngầm, tàu mặt nước và các mục tiêu trên không.

"Trực thăng mới không chỉ được lắp đặt các hệ thống hàng không hiện đại mà còn được cập nhật các hệ thống nhiệm vụ đặc biệt", ông nói. Ngoài ra, Ka-27M còn có một radar mới, cho phép quét và phủ sóng 360 độ, có bán kính tìm kiếm lớn hơn, theo dõi đồng thời được 12 mục tiêu khác nhau.

"Hiện đại hóa Ka-27M sẽ cho phép máy bay tiếp tục phục vụ và hoạt động thêm từ 10 - 15 năm nữa", ông Serga nói thêm.

Ka-27 là trực thăng chống ngầm được đưa vào phục vụ trong Hải quân Liên Xô từ năm 1982. Các biến thể của nó bao gồm cấu hình trực thăng Ka-28 cho xuất khẩu, trực thăng vận tải Ka-29 và trực thăng cảnh báo sớm trên không Ka-31.

Ka-27 được lắp đặt một hệ thống sonar nhúng dưới nước để theo dõi, phát hiện tàu ngầm cũng như mìn và ngư lôi để tiêu diệt mục tiêu của nó.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá