Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga

Bảo tàng Kalashnikov, hay còn gọi là Bảo tàng AK-47, tọa lạc tại thành phố Izhevsk thuộc vùng Núi Ural của Nga. Ngoài tiểu liên AK-47, bảo tàng này còn trưng bày các loại súng bắn tỉa, phòng không, liên thanh. Khách tham quan cũng có thể chiêm ngưỡng các loại đạn và bắn thử.

Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 1 Bảo tàng Kalashnikov, hay còn gọi là Bảo tàng AK-47, tọa lạc tại thành phố Izhevsk thuộc vùng Núi Ural của Nga, bắt đầu đón khách từ ngày 4/11/2004.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 2 Khách tham quan có cơ hội ngắm nhiều loại súng, đọc tiểu sử của tướng Mikhail T. Kalashnikov, "cha đẻ" của súng AK-47, đồng thời xem những tài liệu về quá trình phát minh súng.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 3 Quân phục của các binh chủng thuộc quân đội Nga trong bảo tàng.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 4 Nadezhda Vechtomova, giám đốc của Bảo tàng, từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Bảo tàng ra đời để tôn vinh tài năng của người chế tạo ra súng AK-47 và công sức của những công nhân tham gia quá trình sản xuất súng.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 5 AK-47 phù hợp với điều kiện khí hậu trên khắp thế giới. Việc sử dụng cũng rất đơn giản nên những người chưa từng cầm súng vẫn có thể bắn.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 6 Một nghiên cứu do Ngân hàng Thế giới thực hiện vào năm 2007 cho thấy con người đang sử dụng 75 triệu súng AK-47, chiếm khoảng 20% trong tổng số súng trường toàn cầu.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 7 Ngoài AK-4, bảo tàng còn trưng bày nhiều mẫu súng khác, như tiểu liên Bizon-2 và Kight CH.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 8 GSH-6-23, một loại súng phòng không rất nhẹ với khối lượng 76 kg, song có khả năng bắn tới 12.000 viên đạn mỗi phút.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 9 Súng bắn tỉa tự nạp đạn Dragunov.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 10 Ba mẫu súng - gồm súng lục và súng côn.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 11 Khoảng 10.000 khách tham quan tới bảo tàng mỗi tháng.
Thử súng trong bảo tàng AK-47 của Nga - ảnh 12 Không chỉ xem súng, khách tham quan còn có thể trả tiền để bắn thử chúng trong một khu vực riêng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá