Thứ trưởng Quốc phòng Anh thăm Việt Nam

TP - Ngày 25-1, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, Thượng nghị sĩ, Huân tước Lord Astor của xứ Hever, đến Việt Nam từ ngày 26-1 đến 30-1, theo lời mời của Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh.

> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Ý
> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Ý

Chuyến thăm này cũng là một phần của chương trình kỉ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Thứ trưởng Lord Astor sẽ khai mạc diễn đàn công nghiệp quốc phòng do Tổ chức Quốc phòng và An ninh thuộc Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh tổ chức.

Diễn đàn này sẽ giúp nâng cao hiểu biết về khả năng các công ty của Anh có thể ứng dụng kinh nghiệm và kiến thức của họ để giúp Việt Nam đáp ứng những yêu cầu về quân sự của mình.

Đầu tháng này, Cty Rolls Royce đã ký một hợp đồng cung cấp thiết bị ổn định cho Hải quân Việt Nam.

Ông Astor bày tỏ hy vọng phái đoàn thương mại cùng đến Việt Nam lần này sẽ hỗ trợ các công ty khác của Anh khám phá cơ hội mới tại thị trường sôi động Việt Nam.

Đại sứ quán Anh cho biết, trong thời gian ở thăm, Thứ trưởng Astor sẽ có cuộc chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, hội đàm với Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh. Ông sẽ đi thăm một số khu quân sự của Việt Nam và cơ sở huấn luyện.

Thứ trưởng Lord Astor và Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh sẽ chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác thủy đạc giữa Văn phòng Thủy đạc Anh và Hải quan Việt Nam.

Ông Lord Astor có chương trình đến thăm Hội đồng Anh tại Hà Nội để khai mạc giai đoạn 2 của chương trình dạy tiếng Anh cho đội gìn giữ hoà bình của Học viện Quân sự và Quan hệ Quốc tế.

Chương trình đào tạo do Bộ Quốc phòng Anh tài trợ này là một phần của chương trình tổng thể hỗ trợ quốc phòng đã được hai bên nhất trí và ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng hồi tháng 11-2011.

Cùng đi với Thứ trưởng Astor là một đoàn gồm đại diện một số công ty Anh hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá