Thứ trưởng Quốc phòng tiếp Tư lệnh Vận tải Mỹ

TP - Chiều 20/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tiếp đoàn Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ do Đại tướng William Fraser, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ, làm trưởng đoàn.

Chuyến thăm lần này của Đoàn Tư lệnh Vận tải Mỹ là dịp để ngành vận tải quân đội hai nước trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, mong rằng hai bên tiếp tục hợp tác hiệu quả 5 điểm ghi nhớ trong Bản hợp tác quốc phòng. Thời gian tới, chuyên gia vận tải quân sự hai bên sẽ có những cuộc gặp gỡ, trao đổi để đi đến hợp tác hiệu quả hơn.

Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama tháng sau thăm 4 nước Đông Nam Á, để củng cố chiến lược tái cân bằng châu Á-Thái Bình Dương, Tướng Fraser ngày 19/9 trả lời phỏng vấn của PV Tiền Phong qua điện thoại.

“Với tư cách là Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ, trách nhiệm của tôi là trợ giúp để chuyến thăm của Tổng thống diễn ra thuận lợi. Chúng tôi chịu trách nhiệm vấn đề vận tải và hậu cần, nên sẽ cùng phối hợp để các chuyến thăm diễn ra thành công. Khi Tổng thống thực hiện hàng loạt chuyến thăm tới khu vực, tôi cho rằng đây là bước đi rõ ràng để ủng hộ sự tái cân bằng ở khu vực. Chúng tôi đang phối hợp vì sự ổn định, an ninh và an toàn trong khu vực. Tôi tin rằng, việc Tổng thống sẽ tham dự vài cuộc họp khu vực là nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với các tổ chức khu vực như ASEAN, APEC… Tôi nghĩ đó là lý do tại sao ông ấy đến thăm khu vực này”, Tướng Fraser nói.

* Hôm qua, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết Đại sứ quán và Bộ NN&PTNT Việt Nam sẽ đồng tổ chức hội thảo “Công nghệ sinh học Việt Nam - Hướng phát triển cho tương lai” vào ngày 24/9 tới tại Thủ đô. Hội thảo nhằm giúp các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và sinh viên cùng thảo luận lợi ích của công nghệ sinh học nông nghiệp đối với an ninh lương thực, chăm sóc sức khỏe và thích ứng biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá