Sự kiện: Biển đảo

Thủ tướng Ukraina muốn giúp VN sản xuất máy bay, đóng tàu

TPO - Tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ukraina, Thủ tướng Ukraina Mykola Azarvo tỏ ý mong muốn giúp Việt Nam trong việc chế tạo máy bay và đóng tàu.

Thủ tướng Ukraina muốn giúp VN sản xuất máy bay, đóng tàu

Thủ tướng Ukraina muốn giúp VN sản xuất máy bay, đóng tàu - ảnh 1

Ukraina muốn hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực như sản xuất máy bay, kỹ thuật năng lượng, dược phẩm và không gian, Thủ tướng Ukraina Mykola Azarvo cho biết như vậy nhân chuyến thăm Việt Nam cuối tuần trước.

"Ukraina là một trong những nước hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy bay, đóng tàu, không gian vũ trụ, dược phẩm và kỹ thuật năng lượng. Vì vậy, chúng tôi hy vọng có thể hợp tác với Việt Nam trên những lĩnh vực này", hãng tin Interfax-Ukraina trích dẫn lời của ông Azarov cho biết tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ukraina diễn ra ở Hà Nội.

Theo ông Azarov, Ukraina và Việt Nam có những nhiệm vụ tương đồng trong phát triển kinh thế, và hai quốc gia có thể có được lợi ích từ việc chia sẻ kinh nghiệm cho nhau.

Ông nói thêm rằng, các nhà thẩm quyền Ukraina đang làm việc để tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho đầu tư nước ngoài cũng như xây dựng những doanh nghiệp hiện đại.

"Chúng tôi sản xuất có khả năng sản xuất tua-bin công suất nhỏ tới lớn. Chúng tôi cũng có thể xây dựng những nhà máy thủy điện nhỏ, và có thể xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Tôi nghĩ đây là một lĩnh vực hợp tác đầy triển vọng giữa hai nước", Thủ tướng Azarov nói.

Vy Oanh

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá