Thực hư chuyện chỉ huy quân ly khai Ukraine trúng đạn

TPO - Có khá nhiều thông tin trái chiều xung quanh chuyện Bộ trưởng Quốc phòng Igor Strelkov của “Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng" bị trúng đạn và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Quốc phòng Igor Strelkov
Bộ trưởng Quốc phòng Igor Strelkov

Hôm nay (14/8), Sergei Kavtaradze, một lãnh đạo nước “Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng" tuyên bố, thông tin ông Igor Strelkov bị thương nặng và đang trong tình trạng nghiêm trọng, là vô căn cứ.

Hãng Itar-Tass dẫn lời ông Sergei Kavtaradze cho biết: “Thông tin trên là vô căn cứ, một chiêu bài mới trong chiến tranh thông tin”.

Ông Sergei Kavtaradze khẳng định: “Igor Strelkov vẫn còn sống và khỏe mạnh. Thông tin đưa ra có mục đích rõ rằng, là nhằm giảm tinh thần lực lượng tự vệ trước những trận chiến quan trọng.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng “Cộng hòa nhân dân Donetsk” Andrei Purgin không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận thông tin này.

Ông Andrei Purgin nói với hãng thông tấn Itar-Tass rằng Strelkov đã có mặt tại khu vực tại khu chiến sự.

“Tôi không có thông tin chính xác về sự việc. Theo như tôi biết, ông ấy không ở Donetsk nhưng có mặt tại khu vực Shakhtersk, Torez và Snezhnoye, nơi đang diễn ra các cuộc xung đột quân sự”, Itar-Tass dẫn lời ông Purgin.

Trước đó, các nguồn tin từ Donetsk cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng Igor Strelkov đã bị thương nặng trong cuộc giao tranh với quân chính phủ và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá