Thụy Điển huy động lực lượng vũ trang truy tìm tàu ngầm ‘lạ’

TPO - Thụy Điển đang tăng cường các hoạt động trinh sát tại vùng biển gần thủ đô Stokholm sau khi nhận được các nguồn tin tình báo về hoạt động của tàu ngầm nước ngoài tại khu vực này.

Thụy Điển huy động lực lượng vũ trang truy tìm tàu ngầm ‘lạ’

Hãng Tass sáng 19/10 dẫn lời phụ trách báo chí của lực lượng vũ trang Thụy Điển, ông Eric Lagersten cho biết, họ đang tiến hành hàng loạt các hoạt động trinh sát nhằm xác định “tàu ngầm nước ngoài” trong khu vực.

 “Tại thời điểm này, chúng tôi đang tiến hành trinh sát vùng biển gần Stockholm. Tàu trinh sát với các thiết bị dò tìm dưới nước có độ chính xác cao đã được huy động”, Tass dẫn website chính thức của lực lượng vũ trang Thụy Điển sáng nay, 19/10, cho biết.

Theo ông Eric Lagersten, tất cả các lực lượng vũ trang của Thụy Điển, bao gồm lục quân, hải quân và không quân đã được huy động.

Tuy vậy, ông Eric Lagersten cũng khẳng định, thông tin thu thập từ các hoạt động trinh sát sẽ không được tiết lộ.

Hiện lực lượng vũ trang Thụy Điển không đưa ra bình luận về các báo cáo trước đó cho rằng, tàu ngầm xuất hiện trong vùng biển thuộc Thụy Điển “có thể là một tàu ngầm của Nga”.

Ở biển Baltic ngoài Thụy Điển, còn có Đan Mạch, Đức, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Nga, Phần Lan và Estonia. Tuy nhiên,  chỉ có Đức, Ba Lan, Nga và Thụy Điển có hạm đội tàu ngầm.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá