Sự kiện: Quân sự

Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài

TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ (TQLC) đã công bố kế hoạch 'nâng tuổi thọ' phục vụ trong biên chế lực lượng của các xe thiết giáp hạng nhẹ (LAV) cho đến năm 2030.

Xe thiết giáp của Thủy quân lục chiến Mỹ sau khi nâng cấp sẽ trở thành phiên bản LAV A3s
Xe thiết giáp của Thủy quân lục chiến Mỹ sau khi nâng cấp sẽ trở thành phiên bản LAV A3s
Đội xe thiết giáp của TQLC Mỹ sẽ bắt đầu được nâng cấp, theo hợp đồng trị giá 37,2 triệu USD giữa TQLC Mỹ và công ty Canada General Dynamics Land Systems (GDLS), trong đó bao gồm sửa chữa, nâng cấp 60 lớp giáp, nằm trong Chương trình nâng cấp LAV. Dự kiến, kế hoạch nâng cấp đội xe thiết giáp này sẽ kéo dài đến năm 2030, thông tin từ Defence Blog cho hay.
Theo đó, năm yếu tố chính trong công tác nâng cấp LAV gồm có: cải thiện hệ thống động cơ, làm mát và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu; tăng khả năng kéo, vận chuyển có tải; cải thiện khả năng hoạt động trong môi trường ẩm ướt, số hóa bảng điều khiển; tăng hỏa lực của pháo và kết nối vũ khí với các hệ thống công nghệ điện tử.
Hiện tại, tiểu đoàn xe thiết giáp trinh sát đang biên chế đội xe nói trên sẽ tiếp nhận trở lại các xe đã được nâng cấp hoàn thiện, với phiên bản LAV A3s. Trong khi đó, lớp vỏ giáp sẽ được lắp đặt tại kho quân nhu của TQLC Mỹ.
LAV có lợi thế về tốc độ, khả năng xử lý thông minh và hỏa lực mạnh để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến, bao gồm bảo vệ an ninh, chỉ huy và điều hành tác chiến, trinh sát cũng như trực tiếp tham chiến. Những chiếc LAV đầu tiên đã bắt đầu được trang bị từ năm 1983.

Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài - ảnh 1

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới

Thủy quân Lục chiến Mỹ đã nghiên cứu và thử nghiệm mẫu quân phục tác chiến chuyên biệt trong môi trường rừng núi mới trong nhiều năm qua, với những tính năng đáng chú ý như khối lượng nhẹ hơn và khô nhanh hơn, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2019.

Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài - ảnh 2

Thủy quân lục chiến Mỹ ra mắt máy bay trực thăng không người lái mới

Thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu loại máy bay trực thăng không người lái thế hệ mới, dự kiến sẽ được sử dụng trong công tác trinh sát và bảo mật an ninh, theo lời Đại tá Dylan Chagnon.

Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài - ảnh 3

Hiện đại hóa Thủy quân lục chiến, Mỹ tăng đãi ngộ thu hút binh lính

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang xem xét tăng tiền thưởng và chế độ đãi ngộ đặc thù thu hút các cựu chiến binh quay trở lại phục vụ trong lực lượng này nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ kỹ thuật quân sự, tướng Robert Neller cho biết.

Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài - ảnh 4

Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ tham gia diễn tập chiến đấu

Trực thăng là phương tiện hiệu quả giúp Thủy quân Lục chiến Mỹ dễ dàng cơ động tiếp cận với các mục tiêu chiến đấu khác nhau.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng