Thủy quân lục chiến Mỹ ra mắt máy bay trực thăng không người lái mới

TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu loại máy bay trực thăng không người lái thế hệ mới, dự kiến sẽ được sử dụng trong công tác trinh sát và bảo mật an ninh, theo lời Đại tá Dylan Chagnon.

Thiết bị trực thăng không người lái mới của Thủy quân lục chiến Mỹ
Thiết bị trực thăng không người lái mới của Thủy quân lục chiến Mỹ
Được biết, loại máy bay mới này bao gồm ba cảm biến, có thể giám sát và ghi nhận thông tin lên đến sáu hải lý, giúp dò tìm bất kỳ vật thể không xác định hay tàu thuyền, sau đó truyền tin trở về trung tâm chỉ huy. Từ đó, trung tâm có thể triển khai thêm các thiết bị bay không người lái tiếp cận dần mục tiêu được xác định.
"Nếu trung tâm nhận thấy đe dọa dưới mặt nước hay trong lòng đất, họ có thể sử dụng thiết bị để có tầm nhìn tốt hơn", chỉ huy trung tâm Scott Sanders cho biết. "Nó giúp giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn đối với các lực lượng Thủy quân lục chiến hay bất kỳ người lính nào khi phải thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm".
Thiết bị này giúp đem lại nhiều sự lựa chọn, góp phần nâng cao năng lực trinh sát và do thám của Thủy quân lục chiến Mỹ. Cụ thể, các video chất lượng cao được thiết bị truyền về, cùng các hình ảnh mục tiêu mà thiết bị không ngừng theo sát dấu vết. Cùng với đó, tốc độ của thiết bị lên đến gần 100 km/h, chắc chắn không một mục tiêu nào có thể thoát khỏi tầm rà tìm của nó.
Các cảm biến trên thiết bị bay này hoàn toàn tự động, có nghĩa tất cả mục tiêu có khả năng gây nguy hiểm đều bị phát hiện. Thiết bị sẽ phát tín hiệu để các thiết bị bay khác sẽ đến ứng cứu, mà không cần phải giải cứu bằng con người. Thế nên, ngoài chức năng hạn chế nguy hiểm đối với con người, thiết bị cũng sẽ thay thế con người trong các nhiệm vụ nguy hiểm, mà có thể giảm chi phí thực hiện xuống rất nhiều lần. Quân đội Mỹ kỳ vọng sẽ phát triển thiết bị trở nên hiện đại hơn, để có thể trang bị cho các lực lượng vũ trang của nước này.

Trung Quốc tiết lộ một số máy bay không người lái mới

Trung Quốc đã giới thiệu một số loại máy bay không người lái đáng chú ý như CH-7, CH-10, SUH-50... tại Triển lãm hàng không-vũ trụ Airshow China-2018 đang diễn ra ở Chu Hải.

Máy bay không người lái dạng cánh bay CH-7 của Trung Quốc

Tại triển lãm hàng không vũ trụ Chu Hải, Tập đoàn Công nghệ và Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CATC) lần đầu tiên trưng bày mô hình máy bay không người lái bay CH-7 và những tính năng kỹ chiến thuật, thiết kế với ứng dụng công nghệ tàng hình.

Ukraine mua thiết bị bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

Ukraine xác nhận, nước này đã ký kết thỏa thuận mua thiết bị bay không người lái Bayraktar từ Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này được cho là nhằm tăng cường năng lực quốc phòng của quốc gia Đông Âu, cũng như đối phó với những biến động có thể xảy ra trong thời gian tới.

Máy bay không người lái của Nga có khả năng tiếp cận châu Âu

Các máy bay không người lái (UAV) của Nga đang phát triển có khả năng đi tới bất cứ điểm nào trên lục địa châu Âu hay Canada.

Thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn sân bay Liên Khương

Phát hiện vật thể “lạ” bay phát sáng gây uy hiếp hoạt động an ninh, an toàn hàng không tại khu vực đường băng Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt (Sân bay Liên Khương), cơ quan công an đã vào cuộc và phát hiện đó là các flycam.

Iran chế tạo thành công máy bay không người lái mới

Ngày 12/10, Iran tuyên bố nước này đang chuẩn bị công bố những chiếc máy bay không người lái mới do chính Tehran chế tạo.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng