Thủy quân lục chiến Mỹ “săn” nữ sinh để bổ sung lực lượng

Quân chủng thủy quân lục chiến của Mỹ đang muốn nâng tỷ lệ nữ giới trong lực lượng này lên bằng cách tuyển mộ nữ sinh và vận động viên nữ.

Các nữ binh sĩ trong lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.
Các nữ binh sĩ trong lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.
Sau khi Lầu Năm Góc quyết định cho phép phụ nữ tham gia các vị trí chiến đấu trực tiếp, quân chủng thủy quân lục chiến của Mỹ bắt đầu “sục sạo” các trường trung học để tìm kiếm các nữ sinh bổ sung cho lực lượng của họ.

Hiện thủy quân lục chiến Mỹ có khoảng 184.200 quân nhân, trong đó phụ nữ chỉ chiếm 7-8%. Tư lệnh thủy quân lục chiến Mỹ tướng Robert Neller cho biết họ đang hy vọng thay đổi thực tế này.

Ông Neller nói rằng mục tiêu họ hướng tới là phụ nữ chiếm 10% lực lượng lính thủy đánh bộ, và vì vậy họ sẽ đi tuyển thêm nữ giới.

Quân chủng thủy quân lục chiến đòi hỏi cao về thể lực, có lẽ vào hàng cao nhất trong quân đội Mỹ. Vì vậy người phụ trách công tác nhân lực của quân chủng này, tướng Paul Kennedy đã bắt đầu cho phân phát tờ rơi tới các chương trình thể dục thể thao trung học trên khắp nước Mỹ và đã gặp gỡ với các huấn luyện viên và vận động viên nữ.

Thủy quân lục chiến Mỹ vốn đã có nữ quân nhân nhưng những người này thường chỉ tham gia huấn luyện. Nhưng bây giờ tình hình sẽ khác.

Mặc dù ông Kennedy tìm kiếm phụ nữ chơi nhiều môn thể thao nhưng ông đặc biệt thích môn vật. Theo ông, những nữ vận động viên môn đấu vật thường có tính kỷ luật, khỏe mạnh và tập trung vào nhiệm vụ.

Tuy nhiên còn một trở ngại cần vượt qua là các cáo buộc về tệ tấn công tình dục nhằm vào nữ quân nhân./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng