Thủy quân Lục chiến Philippine mua súng bắn tỉa “khủng“

Thủy quân Lục chiến Philippine sẽ thay thế mẫu súng trường bắn tỉa M-14 bằng thiết kế mới M40 cỡ 7,62mm hiện đại hơn.

Hải quân Philippine đang trong quá trình đưa vào trang bị đại trà mẫu súng trường bắn tỉa M40 nhầm thay thế cho M-14 đã lỗi thời.
Hải quân Philippine đang trong quá trình đưa vào trang bị đại trà mẫu súng trường bắn tỉa M40 nhầm thay thế cho M-14 đã lỗi thời.
Tạp chí Armyrecognition cho biết, Thủy quân Lục chiến Philippine sẽ thay thế mẫu súng trường bắn tỉa M-14 đang được trang bị bằng thiết kế M40 sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn 7,62mm của NATO trong thời gian sắp tới.
M40 là mẫu súng trường bắn tỉa chuyên dụng được Quân đội Mỹ sử dụng từ những năm 1960 cho đến nay và được phát triển với nhiều biến thế khác nhau. Việc đưa vào trang bị M40 sẽ giúp lính bắn tỉa Philippine có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách xa hơn, nhờ được trang bị thước ngắm và kính ngắm chuyên dụng cho nhiệm vụ bắn tỉa.
Phó tư lệnh Hải quân Philippine - Chuẩn Đô đốc Caesar Taccad tự tin cho rằng, nhờ được trang bị các súng mới, lính bắn tỉa Thủy quân Lục chiến Philippine có thể tấn công chính xác các mục tiêu ở khoảng cách 800m hoặc xa hơn.
Ông này cũng cho biết, quá trình chuyển giao mẫu súng bắn tỉa mới đang được thực hiện ở một số đơn vị Thủy quân Lục chiến Hải quân Philippine, tuy nhiên lại không công bố sẽ có bao nhiêu khẩu M40 sẽ được mua trong đợt này.
M40 có 4 biển thể khác nhau gồm: M40, M40A1, M40A3 và M40A5. Trong đó, M40A5 là biến thể mới nhất được Lính thủy đánh bộ Mỹ đưa vào trang bị từ năm 2009. M40A5 được trang bị một nòng súng khác so với các phiên bản trước đó phù hợp hơn cho việc lắp thêm các bộ phận giảm thanh, cũng như các thanh rail lắp thêm các thiết bị hỗ trợ.
Khẩu M40 tiêu chuẩn có tầm bắn hiệu quả khoảng 800m với hộp tiếp đạn gồm 5 viên, với sơ tốc đầu đạn 777m/s và có trọng lượng trung bình là 6.57kg.

Theo Trà Khánh

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng