Thủy quân Lục chiến Philippines có súng chống tăng mới

Hải quân Philippines sẽ trang bị thêm mẫu súng chống tăng vác vai đa năng SMAW cho thủy quân lục chiến nước này.

Lực lượng Lính thủy đánh bộ Philippines sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí mới trong thời gian sắp tới, trong đó có cả mẫu súng chống tăng vác vai đa năng SMAW.
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Philippines sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí mới trong thời gian sắp tới, trong đó có cả mẫu súng chống tăng vác vai đa năng SMAW.
Tờ InterAksyon của Philippines đưa tin, Hải quân Philippines sẽ thành lập trung tâm giám sát hàng hải và các cơ sở hạ tầng có liên quan ở vùng biển phía bắc nước này trong thời gian sắp tới.
Thông tin trên vừa được Hải quân Philippines công bố vào hôm 26/12 và động thái này được xem là phù hợp với mục tiêu tăng cường khả năng nhận thức tình huống trên biển của Philippines hiện nay.
Bên cạnh đó, Hải quân Philippines cũng thông báo việc sẽ trang bị mẫu súng chống tăng vác vai đa năng SMAW cho lực lượng thủy quân lục chiến. SMAW được phát triển dựa trên mẫu súng B-300 do công ty quốc phòng IMI Israel chế tạo dành riêng cho lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.
Súng chống tăng SMAW được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu như xe tăng hay xe bọc thép hạng nhẹ và các công trình quân sự kiên cố. Việc đưa vào trang bị SMAW sẽ giúp cho Thủy quân Lục chiến Philippines tăng cường sức chiến đấu và cải thiện khả năng chi viện hỏa lực trên chiến trường, trước lực lượng tăng thiết giáp hay phương tiện đổ đường biển của đối phương, theo Phó tư lệnh Hải quân Philippines – Chuẩn Đô đốc Caesar Taccad cho biết
Ông này còn cho biết thêm rằng, mục tiêu lớn nhất của Hải quân Philippines hiện tại là bảo vệ an ninh hàng hải và đảm bảo lợi ích của nước này tại các vùng đặc quyền kinh tế trên biển. Trong đó bao gồm cả các đảo tiền tiêu nằm trong khu vực tranh chấp lãnh thổ với các quốc gia láng giềng khác.

Thủy quân Lục chiến Philippines có súng chống tăng mới - ảnh 1

SMAW được đánh giá là sẽ giúp tăng cường khả năng chi viện hỏa lực trực tiếp trên chiến trường của Thủy quân Lục chiến Philippines.
Hiện tại, Hải quân Philippines chỉ mới bắt đầu mở thầu đối với SMAW, do đó vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Philippines sẽ mua bao nhiêu đơn vị mẫu súng chống tăng này trong tương lai.
Theo Chuẩn Đô đốc Taccad, SMAW sẽ giúp lấp đầy khoảng trống về sự thiếu hụt một mẫu vũ khí có khả năng chi viện hỏa lực trực tiếp trên chiến trường của Hải quân Philippines. Bên cạnh đó SMAW còn có thể tiêu diệt được nhiều loại mục tiêu khác nhau.

Theo kienthuc.net.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá