Tích hợp tên lửa Kalibr, tàu ngầm Akula nguy hiểm gấp bội

TPO - Việc tích hợp tên lửa hành trình Kalibr vào hệ thống vũ khí sẽ giúp các tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm 971 Shchuka-B của hải quân Liên bang Nga nguy hiểm gấp bội.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 20/3 dẫn lời Chuẩn Đô đốc Hải quân Liên bang Nga Victor Kochemazov cho biết: “Trong thời gian thử nghiệm, Kalibr đã chứng minh những tính năng phá hủy mục tiêu một cách tuyệt đối về tất cả các phương diện.

Việc tích hợp Kalibr trên tàu ngầm Rostov-na-Donu cho thấy tổ hợp tên lửa này có tương lai sáng sủa. Kalibr sẽ được thiết lập trên các tàu ngầm hạt nhân được hiện đại hóa thuộc dự án 971”.

Tàu ngầm hạt nhân đa chức năng thuộc dự án 971 Shchuka-B (NATO định danh là Akula) thuộc lớp tàu ngầm tấn công hạt nhân đa nhiệm giữ vai trò xương sống trong lực lượng răn đe hạt nhân của Liên bang Nga trên môi trường biển.

Tàu ngầm 971 được phát triển bởi Cục thiết kế Malakhit vào những năm 1980 như là sự thay thế cho tàu lớp Sierra.

Tổng cộng có 15 tàu ngầm được xây dựng từ 1984 đến 2001 tại các nhà máy đóng tàu Amur ở Komsomolsk-on-Amur tại xưởng đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk.

Tàu ngầm lớp Akula có thể mang tới 12 tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm với các đầu đạn hạt nhân và một loạt 3.000 km (1.860 dặm) ngoài tên lửa chống tàu và ngư lôi.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng