Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi

Một loạt xe tăng của Nga đã bị bỏ rơi phơi sương nắng, hoen rỉ trong suốt nhiều năm qua tại Chita, vùng Zabaikalsk.

Đây vốn là một phần vùng thuộc Nhà máy sửa chữa xe tăng-thiết giáp 103 xây dựng năm 1942, một đơn vị cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang của Liên Xô ở vùng Viễn Đông.
Đây vốn là một phần vùng thuộc Nhà máy sửa chữa xe tăng-thiết giáp 103 xây dựng năm 1942, một đơn vị cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang của Liên Xô ở vùng Viễn Đông.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 1 Lúc đó, tại khu vực này là nơi tập kết các xe tăng cũ cần sửa chữa của quân đội Liên Xô, trong đó có cả loại tăng T-34.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 2 Trong một thời gian dài hoạt động, nhà máy đã sửa chữa hơn 1.000 các loại xe tăng-thiết giáp.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 3 Nhưng tới năm 1992, sau khi Liên Xô sụp đổ, nhà máy đã ngưng hoàn toàn dây chuyền công nghệ cũ.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 4 Đến năm 2009, nhà máy đã không còn thuộc sở hữu nhà nước. Thời điểm đó, tại nhà máy này đang có tới hàng trăm xe tăng Quân đội Nga (gồm T-72, T-80) được chuyển tới đây sửa chữa.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 5 Tuy nhiên, không có kinh phí nên nhà máy ở đây không thể hồi phục các cỗ xe tăng cho quân đội Nga.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 6 Chúng bị bỏ rơi phơi sương nắng.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 7 Bị đổ nát không khác gì đống phế liệu.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 8 Hiện Bộ Quốc phòng Nga chỉ đặt hàng sửa chữa một số xe tăng cũ.
Tiếc ngẩn ngơ hàng trăm xe tăng Nga bị bỏ rơi - ảnh 9 Từ năm 1993, nhà máy đã chuyển sang sửa chữa chủ yếu các xe tăng hiện đại như T-72, xe chiến đấu bộ binh BMP-2. Trong ảnh, tháp pháo của BMP-2 đang được đại tu.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá