DMCA.com Protection Status

Tiêm kích Anh ngăn chặn ba máy bay quân sự Nga

TPO - Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã ngăn chặn ba máy bay vận tải của quân đội Nga khi các máy bay này đang tiếp cận không phận các quốc gia vùng Baltic.

Tiêm kích Anh ngăn chặn ba máy bay quân sự Nga

Trong một thông báo phát đi ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, máy bay chiến đấu Typhoon thực hiện nhiệm vụ tuần tra không phận các quốc gia vùng Baltic, đã thực hiện ngăn chặn ba máy bay vận tải của không quân Nga.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, máy bay Nga không truyền đi bất cứ mã nhận diện nào và không đáp lại yêu cầu nhận diện từ phía Anh.

Tiêm kích Anh đã lập tức xuất phát từ căn cứ không quân Amari ở Estonia để ngăn chặn máy bay Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng  Anh Michael Fallon khẳng định, hành động phản ứng tức thời này là nhằm thể hiện cam kết phòng thủ tập thể với các thành viên trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thông báo cũng cho biết, các máy bay chiến đấu trên của Anh vừa nhận nhiệm vụ triển khai đến khu vực Baltic khoảng 3 tuần trước.

Đây không phải là lần đầu tiên các nước NATO cáo buộc máy bay quân sự của Nga bay vào không phận các nước này mà không thông báo.

Tuy vậy, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần tuyên bố tất cả các chuyến bay máy bay của lực lượng không quân Nga thực hiện theo đúng các quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng