Tiêm kích F-5 của Tunisia rơi xuống biển Địa Trung Hải

TPO - Ngày 17/10, một máy bay chiến đấu F-5 của Tunisia bị rơi xuống biển Địa Trung Hải, cách Bizerte 170 km về phía bắc, phi công đã được cứu trợ kịp thời, Bộ Quốc phòng cho biết.

Một chiếc tiêm kích F-5 của Tunisia. Ảnh minh họa.
Một chiếc tiêm kích F-5 của Tunisia. Ảnh minh họa.

Chiếc tiêm kích F-5 biến mất khỏi màn hình radar khi nó bay ra khỏi bờ biển Bizerte ở miền bắc Tunisia trong một bài tập huấn luyện liên quan đến 10 nước ven Địa Trung Hải.

Phi công, người đã bị đẩy ra, không hề hấn gì và được giải cứu bởi một trực thăng Tunisia, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mohamed Zekri nói với AFP.

Hai máy bay trực thăng Ý cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm, Bộ Quốc phòng Ý cho biết.

Chiếc máy bay này bị rơi khi đang tham gia "Circae 2018"- một cuộc tập trận phòng không với sự tham gia của 10 nước Tây Địa Trung Hải.

Mục đích của cuộc tập trận để kiểm tra tính phản ứng của hệ thống phòng thủ trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa máy bay phi quân sự.

Ngoài ra còn thúc đẩy việc sử dụng phối hợp các trung tâm chỉ huy và kiểm soát tương đối, các trang radar và các máy bay đánh chặn.

Máy bay chiến đấu siêu nhẹ F-5 được thiết kế vào thập niên 1950 bởi Northrop. Tunisia đã nhận được F-5s từ Mỹ trong những năm 1980.

Theo SANA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá