Tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ gặp nạn

TPO - Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) ngày 24/8 cho biết, một chiến đấu cơ MiG-21 của không quân nước này đã bị rơi ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Tân Hoa Xã, chiến đấu cơ MiG-21 rơi xuống một khu rừng ở làng Soibugh huyện Budgam, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khoảng 14 km về phía nam.

May mắn là hai phi công chính và một phi công phụ đều nhanh chóng thoát thân trước khi máy bay chạm mặt đất.

"Hôm nay, một chiếc MiG-21 thuộc Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi xuống một khu rừng ở làng Soibugh. Không có thương vong trong vụ tai nạn, cả phi hành đoàn lẫn dân thường trên mặt đất," phát ngôn viên quân đội Ấn Độ Col Manish Kumar nói với Tân Hoa Xã.

Các quan chức cho biết, máy bay chiến đấu MiG-21 cất cánh từ sân bay Srinagar và đang thực hiện "nhiệm vụ" thường ngày trong khu vực. Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, người dân địa phương, cảnh sát, đội cứu hộ và các quan chức IAF đều có mặt tại hiện trường. 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo thống kê của IAF, hơn 900 máy bay MiG-21 đã gặp nạn trong vòng 40 năm qua khiến chính quyền Ấn Độ phải dần loại bỏ loại máy bay "già cỗi" này.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng