Tiêm kích MiG-31 của Nga gặp nạn

TPO - Máy bay chiến đấu MiG-31 của lực lượng không quân Nga bị rơi vào hôm qua 14/12 tại vùng Primorye, cách căn cứ không quân Tsentralnaya Uglovaya gần thành phố Vladivostok khoảng 26 km.

Tiêm kích MiG-31 của Nga gặp nạn

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn là do trục trặc kỹ thuật. Vụ tai nạn không gây thiệt hại người và vật chất trên mặt đất. Cả hai phi công kịp nhảy dù trước khi máy bay chạm đất.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, khi tai nạn, MiG-31 đang thực hiện chuyến bay thông thường và không mang vũ khí.

Được biết, chiếc MiG-31 cất cánh lúc 5h07 sáng 14/12 giờ Moscow từ sân bay Knevichy.

MiG-31 là máy bay tiêm kích đánh chặn nặng nhất thế giới. Phi đội MiG-31 của không quân Nga hiện đang trong quá trình nâng cấp lên chuẩn MiG-31BM.

Máy bay tiêm kích chiến lược MiG-31 là một hệ thống vũ khí đường không được thiết kế chuyên biệt cho các nhiệm vụ phòng thủ và tấn công chiến lược thuộc lực lượng tiêm kích phòng không Liên Xô trước đây và Nga hiện nay nhằm đáp lại nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân tầm xa mang phóng từ lực lượng máy bay tấn công chiến lược và các hệ thống vũ khí tấn công hạt nhân từ quĩ đạo thấp của Không quân Mĩ.

MiG-31cũng là máy bay chiến đấu đầu tiên trên thế giới được trang bị radar quét mạng pha điện tử bị động, Zaslon S-800.

Tầm họat động tối đa của MiG-31 đối với các mục tiêu có kích thước máy bay chiến đấu xấp xỉ 200 km (125 mi), có thể theo dõi cùng lúc 10 mục tiêu và tấn công 4 mục tiêu trong số đó với tên lửa Vympel R-33 AA-9 'Amos'.

Tùng Dương theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng