Sự kiện: Quân sự

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017

TPO - Mẫu tiêm kích MiG-35 mới nhất của Nga sẽ lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm MAKS-2017, được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Thủ đô Moscow từ 18 – 23/7.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là tuyên bố của Tổng Giám đốc tập đoàn MiG, ông Ilya Tarasenko.

"Lần đầu tiên chúng tôi mang tới giới thiệu tại Triển lãm MAKS mẫu máy bay MiG-35 và sẽ tổ chức đàm phán thúc đẩy loại máy bay này để phục vụ xuất khẩu”, Tổng Giám đốc tập đoàn MiG nói.

Ông Tarasenko cho biết thêm rằng, chuyến bay trình diễn đầu tiên của mẫu máy bay này sẽ được thực hiện tại Diễn đàn “Quân đội 2017” vào tháng 8 năm nay.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 1

Nga hài lòng về tiêm kích MiG-35

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, quá trình thử nghiệm dòng tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 đang diễn ra đúng kế hoạch, và quân đội Nga “hài lòng với loại máy bay này”.

MiG-35 được chính thức giới thiệu vào ngày 27/1/2017 ở Luvovitsy, ngoại ô Moscow tại nhà máy của Tổng công ty RSK MiG. Ba máy bay ở các giai đoạn lắp ráp khác nhau đã được giới thiệu.

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20.

MiG-35 là sự kế tục xứng đáng của MiG-29. Mặc dù bề ngoài MiG-35 gần như không khác gì MiG-29, trên thực tế đây là máy bay hoàn toàn mới.

Giống như MiG-29, máy bay mới cũng có độ tin cậy cao, sức cơ động tuyệt vời và vũ khí rất mạnh. Dự kiến, MiG-35 sẽ được trang bị các tên lửa thế hệ mới.

MiG-35 có thể tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu bay, tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

MiG-35 được trang bị radar Zhuk với anten mạng pha chủ động. Radar tối tân và hệ thống xử lý thông tin số cho phép máy bay tự động bám 30 mục tiêu và tấn công đồng thời 6 mục tiêu. Radat có tầm hoạt động hiện là 160 km, nhưng trong tương lai sẽ tăng lên đến 280 km.

Lớp phủ đặc biệt là bí quyết của Nga giúp làm giảm đáng kể độ bộc lộ radar của máy bay. Có hình dáng kinh điển, nhưng MiG-35 trên bầu trời gần như vô hình trước radar đối phương.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 2

‘Đột nhập’ nơi chế tạo tiêm kích 4++ MiG-35

Nhà máy chế tạo máy bay Lukhovitsy của Nga đang đẩy mạnh quy trình sản xuất và thử nghiệm, nhằm đưa các máy bay tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 gia nhập Lực lượng Không quân-Vũ trụ Liên bang vào khoảng năm 2018-2020.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 3

Tiêm kích MiG-35 sẽ triệt hạ đối phương bằng vũ khí laser

Theo chuyên gia quân sự Dmitry Drozdenko, chiến đấu cơ MiG-35 sẽ được trang bị vũ khí laser, có khả năng chọc mù được các hệ thống cảm biến và điện tử của đối phương.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 4

Vũ khí laser của MiG-35 sẽ làm ‘mù’ thiết bị quang học của phương Tây

Máy bay chiến đấu mới nhất của Nga MiG-35 có thể mang tất cả các loại vũ khí được trang bị cho lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, bao gồm cả vũ khí laser.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 5

Tập đoàn Nga phát triển tiêm kích tàng hình thay thế MiG-35

Tập đoàn Mikoyan của Nga đang nghiên cứu dòng tiêm kích thế hệ 5, sử dụng công nghệ từ dự án MiG-35 hiện đại và MiG 1.44 trong quá khứ.

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017 - ảnh 6

Quan chức Nga lỡ miệng khi khoe tính năng tiêm kích MiG-35

Giám đốc Tập đoàn sản xuất Máy bay Thống nhất đã nhầm giữa "vũ khí laser" và "vũ khí dẫn đường bằng laser" khi giới thiệu tính năng của máy bay MiG-35.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá