Tiêm kích NATO chặn máy bay Nga trên không phận Baltic

TPO - Chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Italia ngày 27/2, đã kiềm chế thành công một máy bay do thám IL-20 của Nga ngay trên không phận biển Baltic.

Chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Italia
Chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Italia

Hãng Lenta dẫn lời Victoria Tsiemenite, đại diện Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết: “Ngày 27/2, máy bay chiến đấu của Italia thực hiện sứ mệnh bảo vệ không phận các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Baltic đã chặn thành công máy bay do thám Il-20 của Không quân Nga trên không phận Baltic".

Sự cố tương tự xảy ra vào ngày 9 và 13/ 2, khi máy bay chiến đấu Typhoon cất cánh chặn máy bay Il-20 của Không quân Nga trên biển Baltic.

Cũng theo nguồn tin, tối 25/2, máy bay chiến đấu của Italia cũng đã xuất kích để ngăn chặn máy bay vận tải quân sự An-22 và An-72 của Nga được cho là đang bay đến Kaliningrad, khu vực giáp biên giới với một số thành viên NATO.

Bốn máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của không quân Italia được triển khai tới tại các sân bay của Lithuania từ ngày 1/1/2015 theo sứ mệnh bảo vệ không phận các thành viên NATO ở Baltic.

Trong khi đó, Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng, tất cả các chuyến bay của Không quân Nga thực hiện theo đúng các quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá